Học bổng SEED trao hơn 2,2 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó Quảng Bình

Dân trí

Năm học 2019-2020, học bổng SEED tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Bình hơn 2,2 tỷ đồng. Việc tài trợ học bổng cho cả năm học đã giúp nhiều học sinh vùng khó vượt lên khó khăn, nỗ lực học tập tốt, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

Chiều 19/9, thông tin từ Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cho biết, hưởng ứng chương trình “Tiếp sức đến trường”, do Hội Khuyến học phát động, Tổ chức Vòng tay Thái Bình mới đây đã tổ chức trao học bổng SEED hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập. Đây là năm thứ 3 Tổ chức Vòng tay Thái Bình tiến hành trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2019-2020, học bổng SEED tài trợ cho học sinh các cấp học tại Quảng Bình với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng, chia làm 2 đợt. Vừa qua, Tổ chức Vòng tay Thái Bình và Hội Khuyến học Quảng Bình đã trao tận tay cho 60 học sinh THCS huyện Lệ Thủy; 293 học sinh của 8 trường THPT trong toàn tỉnh và 24 sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt, với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Học bổng SEED trao hơn 2,2 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó Quảng Bình - 1

Tổ chức Vòng tay Thái Bình và Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh.

Việc tài trợ học bổng cho cả năm học của Tổ chức Vòng tay Thái Bình đã giúp nhiều học sinh vùng khó tỉnh Quảng Bình vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn, nỗ lực học tập tốt, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

Đặc biệt, trong năm học này, có 2 sinh viên đại học và 6 học sinh THCS thi đỗ vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp được nhận học bổng cao trị giá mỗi suất từ 28 đến 42 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, Tổ chức Vòng tay Thái Bình cũng đã trao tặng 25 máy tính xách tay cho 25 sinh viên và 18 máy tính bảng cho 18 học sinh để tạo điều kiện cho các em nâng cao chất lượng học tập và nhất là học ngoại ngữ trực tuyến qua mạng internet.

Đặng Tài