Học bổng du học dành cho sinh viên có điểm trung bình từ 6.5

Vốn dĩ nói đến học bổng các bạn sinh viên có thái độ ái ngại không muốn tiếp cận vì điểm trung bình thấp. Đây là điều đáng tiếc vì chính việc thiếu thông tin đã cản trở nguyện vọng săn học bổng du học.

Bài viết sau đây chi tiết các hồ sơ giành được các suất học bổng Thạc sỹ từ hơn 100 triệu, đến 25%, đến 50% - 100% và toàn phần.

Trong bài viết về Áp dụng bí quyết Tôn Tử (*) để săn học bổng do Biệt đội săn học bổng Vietint đúc kết kinh nghiệm và Bật mí từ các chủ nhân học bổng 100%, điều quan trọng nhất đối với việc săn học bổng chính là sự phù hợp giữa hồ sơ cá nhân và các suất học bổng. Chúng ta sẽ cùng phân tích yếu tố điểm học lực ngay sau đây để bạn có thể hình dung được “Làm thế nào để đánh giá sự phù hợp của hồ sơ cá nhân và các suất học bổng?”

1. Điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6,5 – 7,0 – Học bổng 20% học phí

Các suất học bổng vẫn có dành cho các bạn sinh viên có điểm phẩy từ 6,5. Tuy nhiên các suất học bổng này đa số nằm trong những gói học bổng tự động hoặc cần apply đơn giản mà trường Đại học dành cho SV Việt Nam. Các suất này dao động từ 35 triệu đến hơn 100 triệu đồng, tức là khoảng 20% học phí.

Các bạn SV yêu thích các chuyên ngành liên quan đến Business như Marketing, Human Resource, Management, Finance and Accounting sẽ dễ dàng có cơ hội nhận gói học bổng này vì đây là chuyên ngành đào tạo rất phổ biến tại nước ngoài đối với SV quốc tế.

Không những thế, các bạn nên lưu ý vì ngoài gói học bổng dành cho các bạn có điểm tốt nghiệp thấp, thì còn có các khóa Anh văn học miễn phí từ 5-10 tuần (tuỳ theo trường) để hỗ trợ cho sinh viên trước khi bắt đầu kỳ nhập học chính thức tại nước ngoài.

Tiêu biểu như trường University of Lincoln tại Anh quốc (trường có rất nhiều khóa học nằm trong Top 20 theo mức độ hài long của SV năm 2015). Trong kỳ nhập học tháng 1 hằng năm dành ra cho mỗi bạn sinh viên theo học 5 tuần học tiếng Anh miễn phí và 80 triệu đồng học bổng cho mỗi hồ sơ được chấp thuận vào học.

University of Lincoln (top 20 trường tại Anh có chất lượng đào tạo làm hài lòng SV)
University of Lincoln (top 20 trường tại Anh có chất lượng đào tạo làm hài lòng SV)

Chính vì thế, các bạn Sinh viên hãy tích cực cập nhật thong tin để không bị lỡ những thông tin học bổng tốt như thế nhé!

2. Điểm GPA từ 7,0 – 8,0 – Học bổng 25% - 50% học phí

Đây là mức điểm để các bạn kỳ vọng các suất HB từ 25% đến 50% dễ dàng. Biệt đội Săn học bổng của Vietint đã hỗ trợ hồ sơ với mức điểm GPA 7,3 giành được suất học bổng 50% tại Anh kỳ nhập học 9/2015.

Điều cần đặc biệt chú ý với các bạn sinh viên khi có mức điểm GPA và nhắm đến mức học bổng này đó chính là bài luận săn học bổng và tóm tắt chiến lược hồ sơ thành tích cá nhân (học thuật và ngoại khoá). Nếu các bạn sinh viên có tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc có thêm kinh nghiệm thực tập hay làm việc sẽ ghi điểm cộng đối với Hội đồng cho học bổng.

Các trường đại học như Nottingham Trent University, Bournemouth University, Middlesex University, University of Liverspool, University of Nottingham, University of Hull, University of Essex, v..v… đều cho các suất học bổng ưu đãi tốt nhất tùy thuộc với trình độ học vấn của sinh viên.

Hai chị em Trang Đài và Đài Trang ghi dấu ấn cá nhân ở các suất HB 25% và 50% của các trường University of Nottingham, Nottingham Trent University và University of East Anglia
Hai chị em Trang Đài và Đài Trang ghi dấu ấn cá nhân ở các suất HB 25% và 50% của các trường University of Nottingham, Nottingham Trent University và University of East Anglia

3. Điểm GPA từ 8,0 trở lên – Học bổng 50% - 100% và toàn phần:

Đây là mức điểm vàng để các bạn sinh viên tự tin nộp hồ sơ săn học bổng với trị giá lên đến toàn phần để cạnh tranh với các bạn sinh viên quốc tế khác. Năm 2015, Biệt đội săn Học bổng của Vietint đã hỗ trợ thành công 2 suất HB toàn phần và 12 suất HB 100% tại Anh quốc.

Bạn Lê Diệu Linh, học bổng Thạc sỹ toàn phần tại trường De Montfort University vào tháng 9/2015 có chia sẻ: “Trong hơn 2000 đơn xin học bổng, thì chỉ duy nhất bài luận học bổng của em ghi được ấn tượng mạnh với Hội đồng”. Vì ngoài điểm GPA trên 8 thì bạn còn ghi dấu mình ở các hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng và phù hợp với tiêu chí học bổng của nhà trường.

Hồ sơ của bạn Lê Diệu Linh xuất sắc vượt qua hơn 2000 đơn xin học bổng để giành suất HB toàn phần danh giá tại trường De Montfort University
Hồ sơ của bạn Lê Diệu Linh xuất sắc vượt qua hơn 2000 đơn xin học bổng để giành suất HB toàn phần danh giá tại trường De Montfort University

Đây chỉ là góp ý của Biệt đội Săn học bổng dựa trên các kinh nghiệm nộp đơn cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Mức chia điểm trung bình học lực chỉ là 1 yếu tố bên cạnh các hoạt động ngoại khoá, kinh nghiệm làm việc hoặc các bài nghiên cứu học thuật của sinh viên Việt Nam.

Các suất học bổng từ 10% đến 100% vẫn còn hạn nộp cho kỳ nhập học 1/2016 tại UK. Click link để xem DS các suất học bổng. Hoặc các bạn có thể liên hệ với Biệt đội Săn học bổng của Vietint ngay từ bây giờ để tìm hiểu cơ hội học bổng của mình cho kỳ nhập học tháng 1 & 9/2016.

*”Bí quyết Tôn Tử”- ý nói những chiêu thức thông minh áp dụng vào thực tế của hồ sơ ứng viên

Hãy liên hệ cùng Vietint theo Hotline: 04 6684 0517 hoặc đăng ký tại Link đăng ký

VP Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình - 043 776 4024
VP HCM: Tầng trệt, tòa nhà 107E Trương Định, phường 6, quận 3 - 083 930 3273