Học bổng Chính phủ Australia 2017 nhận hồ sơ từ 1/2/2017

(Dân trí) - Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín của Chính phủ Australia dành cho thế hệ lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Học bổng dành cho chương trình học toàn thời gian tại Australia.

Các sinh viên nhận được học bổng sẽ theo học ở bậc Thạc sĩ tại một trường đại học Australia do họ lựa chọn, trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt đối với Việt Nam như: quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật và biến đổi khí hậu. Các sinh viên Học bổng Chính phủ Australia có nghĩa vụ trở về Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học đểđóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Ở Việt Nam, Học bổng Chính phủ Australia là một phần trong chương trình đầu tư rộng lớn hơn của Chính phủ Australia vào phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam. Chương trình này còn bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết để hỗ trợ Việt Nam phát triển.

Ứng viên là người khuyết tật và người ở vùng nông thôn khó khăn là đối tượng được ưu tiên của Học bổng Chính phủ Australia. Trong số 80 ứng viên giành được học bổng ở vòng tuyển chọn trước, có 05 người khuyết tật và 15 người đến từ các vùng nông thôn khó khăn.

Australia là quốc gia cung cấp học bổng chính phủ hàng đầu cho Việt Nam. Hiện có khoảng hơn 5.800 cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại các trường đại học ở Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia tính từ những năm 1970.

Chương trình nhận hồ sơ trực tuyến từ 1 tháng 2 đến 31 tháng 3 năm 2017. Các học viên dự kiến sẽ bắt đầu khóa học tại Australia năm 2018.

Để biết thêm thông tin, xin mời truy cập trang web: http://australiaawardsvietnam.org/

Nhật Hồng

Đang được quan tâm