Học bổng ASEAN năm 2022 cho thí sinh Việt Nam bắt đầu mở đơn

(Dân trí) - Đại sứ quán Singapore thông báo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi học bổng ASEAN dành cho thí sinh Việt Nam năm học 2022.

Ngày 9/3, Đại sứ quán Singapore thông tin về tuyển sinh học bổng ASEAN của Bộ Giáo dục Singapore dành cho học sinh Việt Nam năm học 2022.

Học bổng ASEAN nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ các nước ASEAN mở rộng tầm nhìn và phát triển tiềm năng, cũng như trang bị cho sinh viên những kỹ năng quan trọng, như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và các kỹ năng sống khác.

Học bổng ASEAN dành cho học sinh Việt Nam được cấp cho bốn năm học, bao gồm hai năm phổ thông và hai năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore cho đến khi đạt Chứng chỉ GCE "A" (hoặc tương đương).

Học bổng này bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, học phí và phí dự thi lấy Chứng chỉ GCE "O" và GCE "A" (chỉ một lần), trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn.

Học bổng ASEAN năm 2022 cho thí sinh Việt Nam bắt đầu mở đơn - 1

Đại sứ quán Singapore thông báo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi học bổng ASEAN dành cho thí sinh Việt Nam năm học 2022 (Ảnh minh họa: SMU).

Tiêu chí đối với ứng viên là có quốc tịch Việt Nam, sinh năm từ 2005 đến 2007, hiện đang là học sinh lớp 8 đến 10 của bậc phổ thông Việt Nam. Các em cần có thành tích tốt trong các kỳ thi cử và thành thạo tiếng Anh, có thành tích tốt khi tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Trong năm học này, Đại sứ quán Singapore khuyến khích những học sinh quan tâm đến học bổng này và đáp ứng các tiêu chí, nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web của Bộ Giáo dục Singapore (MOE) với hạn chót là ngày 23/4.

Các thí sinh nếu không đăng ký được qua mạng có thể gửi đăng ký bản cứng tới Bộ Giáo dục Singapore trước thời điểm trên theo địa chỉ sau:

ASEAN Scholarships (Vietnam)Ministry of EducationStudent Placement and Services Division1 North Buona Vista Drive
Singapore 138675

Thí sinh có nhu cầu nhờ Đại sứ quán hỗ trợ trong việc chuyển hồ sơ bản cứng đến Bộ Giáo dục Singapore có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội (41-43 Trần Phú, quận Ba Đình) trước ngày 19/4/2021. 

Thí sinh chỉ được nộp hồ sơ bằng một trong hai hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Trong đó, Bộ Giáo dục Singapore đặc biệt khuyến khích các thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến.