Thứ hai, 18/03/2013 - 09:05

Học bổng 300 tỷ đồng dành cho 10.000 nhà quản trị

Dự án sẽ đào tạo 10.000 nhà quản trị trong vòng ba năm (2013 - 2015) với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới 300 tỷ đồng.

Nhằm xây dựng thế hệ doanh nhân mới giàu bản lĩnh, trí tuệ, vững vàng trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, tháng 03/2013, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - ĐH FPT cùng với nhiều doanh nhân thành đạt, nhà kinh tế học tâm huyết đã sáng lập và triển khai dự án “Đào tạo 10.000 nhà quản trị đẳng cấp”. 

Dự án sẽ đào tạo 10.000 nhà quản trị trong vòng ba năm (2013 – 2015) với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới 300 tỷ đồng, tương ứng mỗi thành viên tham gia dự án sẽ được nhận học bổng trị giá khoảng 30 triệu đồng. Ngân sách Dự án được lấy từ Quỹ đồng hành cùng doanh nghiệp thuộc Tập đoàn FPT và nguồn huy động từ một số quỹ Phát triển doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Để trở thành thành viên của Dự án và được nhận học bổng, người đăng ký phải là doanh nhân, chủ sở hữu doanh nghiệp, thành viên ban điều hành từ cấp bậc quản lý trở lên hoặc có khát vọng khởi nghiệp, độ tuổi từ 25 tới 45.

Các thành viên của dự án sẽ được rèn luyện qua 3 giai đoạn đào tạo:

Giai đoạn 1 mang tên “Thay đổi để phồn vinh” nhằm truyền tải những tư duy mới trong kinh doanh với các nội dung: chân dung nhà quản trị đẳng cấp thế giới, mô hình hoạt động và cấu trúc doanh nghiệp Việt, khơi nguồn và điều tiết dòng tiền.

Giai đoạn 2 là “Đột phá giành lợi thế”, mục đích là trang bị những kiến thức, kỹ năng quản trị hiện đại một cách căn bản với chương trình đạo tạo được chắt lọc từ những nội dung tinh túy nhất của chương trình MBA dành cho những nhà lãnh đạo.

Giai đoạn 3 mang tên “Củng cố để trường tồn”, giai đoạn này nhằm kiện toàn năng lực nhà quản trị bằng các chương trình huấn luyện nâng cao, chú trọng tới việc ứng dụng các công cụ đã được trang bị ở giai đoạn 2 đồng thời cung cấp thêm kiến thức và kỹ năng mới cần thiết cho việc quản trị toàn diện của CEO.

Tất cả các học viên được công nhận là thành viên Dự án sẽ được tài trợ 100% học phí trong Giai đoạn 1 và được nhận tới 50% học bổng cho các giai đoạn đào tạo tiếp theo. Điều đặc biệt là chính mỗi thành viên dự án sau mỗi đợt tu nghiệp có thể trở thành Giảng viên nội bộ trực tiếp huấn luyện và dẫn dắt đội ngũ của mình thực hiện thành công mục tiêu chung của tổ chức.

Học bổng 300 tỷ đồng dành cho 10.000 nhà quản trị
Thành viên Dự án được tham gia nhiều hội thảo chuyên đề với sự tham gia của những nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt.

Hội đồng Cố vấn của Dự án gồm nhiều doanh nhân thành đạt, nhà kinh tế học tâm huyết như: PGS. TS. Trương Gia Bình - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn FPT; TS. Trần Phương Lan - Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh (FSB), Trường Đại học FPT; ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc Chiến lược Tập đoàn FPT; ông Vũ Đức Thắng - Phó TGĐ SGS Việt Nam; chuyên gia - Vũ Quang Thịnh và nhiều chuyên gia đến từ các trường đại học và tổ chức tư vấn quốc tế hàng đầu.

“Ngoài việc được trang bị những kiến thức và kỹ năng quản lý hiện đại, khi tham gia dự án, thành viên có thể đưa ra những khó khăn mà doanh nghiệp mình đang phải đối mặt trong quá trình hoạt động gửi tới Ban Thư ký của Dự án. Sau khi làm rõ những vướng mắc của doanh nghiệp, Ban Thư ký sẽ cùng với Hội đồng Cố vấn nghiên cứu và đưa ra những giải pháp tối ưu cho bài toán hiện tại của doanh nghiệp học viên.” - TS. Trần Phương Lan, Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) thuộc ĐH FPT, thành viên Hội đồng Cố vấn Dự án chia sẻ.

Quá trình xét duyệt hồ sơ của Dự án:

- Bước 1. Nộp hồ sơ. Ứng viên điền Đơn xin xét duyệt trở thành thành viên Dự án. Đơn được đăng tải tại trang web: www.fsb.edu.vn/pub và gửi về địa chỉ: duan10000@fsb.edu.vn. Hotlines: 090 492 2211 (Hà Nội), 0909 245 886 (TP. HCM).

- Bước 2. Xét duyệt hồ sơ. Hội đồng Tuyển sinh xét duyệt hồ sơ và lựa chọn các ứng viên phù hợp.

- Bước 3. Thông báo kết quả. Kết quả được đăng tại tại website: www.fsb.edu.vn/pub trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Dự án đã bắt đầu nhận hồ trên toàn quốc. Đợt đào tạo đầu tiên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 21/03/2013 với chủ đề “Tư duy thịnh vượng” do TS. Tạ Ngọc Cầu, giảng viên ĐH FPT chia sẻ.

Để biết thông tin chi tiết và đăng ký tham dự, vui lòng truy cập website: www.fsb.edu.vn/pub

Đáng quan tâm
Mới nhất