Thứ sáu, 07/02/2020 - 16:43

Hòa Bình cho HS, SV nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch Corona

Dân trí

Ngày 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Cụ thể, Công văn 142/UBND-KGVX ngày 7/2/2020 do ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình ký gửi Sở GD&ĐT nêu rõ: 

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCoV như đề xuất của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 176/TTr-SGD&ĐT. Thời gian toàn thể học sinh, sinh viên, học viên tại Hòa Bình được nghỉ học bắt đầu từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2/2020.

Hòa Bình cho HS, SV nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch Corona - 1

Các nhà trường ở Hòa Bình phối hợp với cơ quan y tế phun thuốc sát khuẩn khu vực trường học (ảnh báo Hòa Bình.

Trước đó, để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh Hòa Bình cũng được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hòa Bình, hiện ngành Giáo dục của tỉnh có 541 trường học với 223.722 học sinh, sinh viên. 

Từ 3/2 đến hết ngày 9/2, các cán bộ, giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã tham gia phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. 

Các trường học cũng đã chủ động vệ sinh toàn bộ phòng làm việc, trường, lớp... đảm bảo 100% trường học trên địa bàn toàn tỉnh được khử khuẩn trước khi đón học sinh quay trở lại trường. 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, thực hiện công tác phòng, chống dịch, Sở đã liên tục có các công văn hỏa tốc yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX, đơn vị, trường học trực thuộc triển khai thực hiện quyết liệt một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường thường xuyên liên lạc với cha mẹ học sinh để nắm bắt thông tin tình hình sức khỏe. Nếu phát hiện trường hợp học sinh có biểu hiện mắc bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để tổ chức khám, điều trị, xử lý kịp thời. 

Thanh Bình