Quảng Trị:

Hiệu trưởng trường THPT Cửa Tùng bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng

(Dân trí) - Huyện ủy Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vừa quyết định thi hành kỷ luật Hiệu trưởng trường THPT Cửa Tùng do mắc nhiều sai phạm.

Căn cứ kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra theo Quyết định số 3415, Huyện ủy Vĩnh Linh đã công bố quyết định kỷ luật Đảng viên vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng.

Theo quyết định, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng - ông Trần Hữu Dực đã có hành vi hủy hoại tài liệu của Đảng (xé biên bản làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy tại Văn phòng Huyện ủy vào ngày 12/5/2020); không chấp hành yêu cầu viết cam kết cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị; không thực hiện yêu cầu của tổ công tác theo Quyết định số 3404.

Hiệu trưởng trường THPT Cửa Tùng bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng - 1

Đoàn kiểm tra theo Quyết định 3415 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc viết báo cáo giải trình vụ việc hủy hoại tài liệu của Đảng, viết bản kiểm điểm Đảng viên và không ký biên bản tại các buổi làm việc của tổ công tác, đoàn kiểm tra.

Ngày 16/6, ông Trần Hữu Dực có hành vi trả lại Quyết định số 3415 của Ban Thường vụ Huyện ủy “Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng”.

Quyết định nêu: Việc làm, hành vi của ông Trần Hữu Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân.

Với những khuyết điểm nêu trên, ông Trần Hữu Dực đã vi phạm Quy định số 102 của Bộ Chính trị “Quy định xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm”.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý Đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Hữu Dực bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng thời, đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng đối với ông Trần Hữu Dực.

P.V

Đang được quan tâm