Thứ tư, 07/09/2016 - 22:35

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội khuyên tân sinh viên: Học tốt, mơ nhiều, yêu say đắm!

Dân trí

Chiều ngày 7/9, trường ĐH Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Năm nay, trường ĐH Y Hà Nội bước vào tuổi 115 với khóa tuyển sinh bác sĩ y khoa đầu tiên của Phân hiệu Thanh Hóa.

Trong bài phát biểu đầy tâm huyết của mình với các thầy cô giáo, sinh viên, tân sinh viên, phụ huynh của trường ĐH Y Hà Nội, Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Đức Hinh cho biết, năm học 2016 – 2017 là thời điểm nhà trường thực sự bắt tay vào đổi mới giáo dục đại học – một việc hệ trọng đã được chuẩn bị chu đáo trong những năm vừa qua.

“Đổi mới là văn hóa của chúng ta, là văn hóa của đại học. Nếu không đổi mới liên tục, chúng ta sẽ bị bỏ rơi ngay lập tức. Chỉ có đổi mới mới cho phép chúng ta đi lên, đi đến đúng chỗ cần phải đến. Trường ĐH Y Hà Nội đang thực hiện đổi mới toàn diện nhà trường trên mọi mặt hoạt động theo hướng hội nhập với các nước phát triển trên thế giới. Mỗi thầy cô giáo, các em sinh viên hãy tự cam kết với chính bản thân mình về hoạt động đổi mới” – ông Nguyễn Đức Hinh nhấn mạnh.


Các tân sinh viên trường ĐH Y Hà Nội

Các tân sinh viên trường ĐH Y Hà Nội

Song song với vấn đề đổi mới, ông Hinh cũng nhấn mạnh tới văn hóa chất lượng. Đây là nhiệm vụ không kém phần quan trọng so với đổi mới. “Đổi mới và chất lượng là 2 vấn về có mối quan hệ hữu cơ, biện chứng với nhau, hỗ trợ cùng nhau phát triển. Chất lượng luôn là cái đích sau cùng chúng ta phải hướng đến. Mỗi thành viên trong đại gia đình ĐH Y Hà Nội lúc nào cũng phải nghĩ đến chất lương trong từng hoạt động, trong từng việc làm của mình. Mọi công việc đều phải được hoàn thành với kết quả hiệu quả nhất có thể được. Điều này luôn phải được ghi nhớ trong tâm trí của tất cả mọi người, từ thầy đến trò, không loại trừ bất kỳ ai.

Ông Hinh cho rằng, thước đo của khoa học công nghệ là những công bố quốc tế trong các tạp chí có uy tín, là bản quyền sáng chế khoa học. Quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với nhà trường, là trách nhiệm của chúng ta đối với xã hội, với đất nước và với dân tộc.

“Chúng ta không được phép cung cấp các dịch vụ kém chất lượng. Mọi sản phấm của chúng ta đều là kết quả của các dịch vụ đó. Dịch vụ của chúng ta không chỉ là đào tạo đại học, sau đại học, khoa học công nghệ mà còn bao gồm cả các dịch vụ khám chữa bệnh. Tôi đề nghị toàn thể đội ngũ giảng viên, viên chức nhà trường hãy chung tay cùng xây dựng “văn hóa chất lượng”, đây là quá trình không ngừng nghỉ” – GS Hinh mong muốn.

Đối với sinh viên, học viên, GS Hinh đề nghị chung sức, đồng lòng xây dựng “xây dựng văn hóa sinh viên, học viên”. Rèn luyện, học tập để bản thân để phát triển toàn diện, nhân cách tốt, trung thực, đàng hoàng.

Cuối cùng, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội chúc rất cả các sinh viên: Học tốt, mơ nhiều, yêu say đắm!

Tại lễ khai giảng, trường ĐH Y Hà Nội đã tặng thưởng cho sinh viên Thủ khoa thi vào Phân hiệu của trường tại tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, Thủ khoa của trường ĐH Y Hà Nội là thí sinh Nguyễn Tiến Dũng, với số điểm đạt được là 29,15.

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất