Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm

Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm bao gồm các trường: Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Được thành lập năm 1993, sau 24 năm xây dựng và phát triển trường đã để lại nhiều dấu ấn riêng biệt, xứng tầm chuẩn quốc gia và trường chất lượng cao của TP Hà Nội.­

Điều mang lại sự khác biệt của Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm phải kể đến chỉ số hạnh phúc của học sinh. Mỗi học sinh đến trường được trải nghiệm các kiến thức mới, được yêu thương, được hạnh phúc với phương châm giáo dục “Chăm lo đến từng học sinh, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ”, xây dựng môi trường học đường thân thiện.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm - 1

Năm học 2016 – 2017 , toàn hệ thống có hơn 2700 học sinh với 22 lớp khối Tiểu học, 17 lớp THCS và 49 lớp THPT. Ở khối Tiểu học có 331 học sinh đạt khen tưởng xuất sắc, 249 học sinh nổi trội; khối THCS tỷ lệ học sinh khá giỏi là 92,4%, khối THPT là 95,7%, nhiều tập thể lớp có 100% học sinh đạt học lực khá và giỏi.

Được sống và học tập trong bầu không khí của những giá trị sống cốt lõi mà trường Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn lựa chọn để giáo dục và tôn vinh: Yêu thương, Tôn trọng, Trách nhiệm, Trung thực, An toàn, Sáng tạo, học sinh sẽ được sống và học tập trong một môi trường giáo dục thân thiện, hạnh phúc và ngày một tiến bộ. Hệ thống luôn coi việc giáo dục học sinh có nhân cách tốt, có kỹ năng của công dân thế kỷ 21 là mục tiêu hàng đầu.

Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên – mô hình học tập kiểu mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên – mô hình học tập kiểu mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Ngày 8/9/2016, Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên – một mô hình học tập hoàn toàn mới không chỉ ở Thủ đô mà còn trong toàn quốc. Với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư hơn 20 tỷ đồng, nhà trường đã xây dựng một môi trường thuận lợi để học sinh được học tập và trải nghiệm, hòa hợp với thiên nhiên, thực hành các bài tập lý thuyết đã được học.

Hằng ngày có từ 150 – 200 học sinh hoạt động theo chương trình giáo dục tại khu Trung tâm như: trực tiếp tham gia các hoạt động lao động sản xuất tạo ra sản phẩm, thực hành công nghệ sinh học, giáo dục quốc phòng, thực hành các kỹ năng sống, tìm hiểu về lịch sử, thực hành các môn vật lý, văn học, toán học,… và tìm hiểu văn hóa của các dân tộc.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm - 3

Không chỉ đi đầu trong việc đổi mới và hiện đại hóa hình thức học tập, Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn chú trọng thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, hướng tới hình thành nhân cách, phát triển năng lực người học. Năm học 2017 – 2018, trường chính thức đưa Gym, bơi lội vào chương trình chính khóa song song với chương trình giáo dục thể chất của Bộ giáo dục.

Trung tâm Fitness với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ giúp học sinhrèn luyện sức khỏe, hình thành thói quen rèn luyện, giữ gìn sức khỏe suốt đời. Cùng với đó, hệ thống còn tổ chức các CLB nâng cao như: Zumba, Yago, bơi lội, Võ thuật,… tạo điều kiện để học sinh lựa chọn môn thể thao phù hợp.

Cùng với đó, năm học 2017 -2018 cũng là năm bản lề trong việc đổi mới hình thức giáo dục âm nhạc và nghệ thuật. Trong năm học này, Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện:

Đưa nhạc cụ dân tộc vào chương trình chính khóa với học sinh tiểu học Đổi mới, đưa dàn hợp xướng vào học chính khóa với học sinh khối THCS Tổ chức các CLB trống Drumline và cổ vũ cho học sinh khối THPT cùng nhiều Câu lạc bộ ngoài giờ khác.

TS Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Nguyễn BỈnh Khiêm – Cầu Giấy nhấn mạnh: “Đến học ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là thích, là vui và tràn ngập hạnh phúc, là tiến bộ, có thành quả và nên người. Đến học ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm các bậc cha mẹ sẽ hài lòng. Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - một mô hình và phong cách giáo dục hiện đại đang chào đón tất cả các bạn học sinh đến khám phá và học tập thành công.”

Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2017 - 2018

- Lớp 1: 138 học sinh

- Lớp 6: 126 họcs inh

- Lớp 10: 520 học sinh

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Website:http://nbk.edu.vn/

Fanpage: Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

Đang được quan tâm