Thứ sáu, 26/04/2019 - 18:45

Hệ thống các trường Trung Học UTP, cánh cửa vào top 100 đại học hàng đầu nước Mỹ

Dân trí

Cho con du học từ bậc trung học là một xu hướng đang phát triển ở Việt Nam. Trong khi có rất nhiều quốc gia để các bậc phụ huynh cân nhắc, hệ thống các trường đối tác UTP lại là một trong những lựa chọn nổi bật với các gia đình muốn gửi con đến học ở nước Mỹ - xứ sở của tự do. Đây là ba lý do cho quyết định này của các phụ huynh.

Yên tâm về kết quả học tập khi xa nhà

Cho con đi du học là một khoản đầu tư tốn kém. Hẳn nhiên đều các bậc cha mẹ quan tâm đến là kết quả học tập của con ở phương xa. Các trường đối tác UTP luôn tự hào với kết quả tốt nghiệp của trường. Theo số liệu thống kê mới nhất của tạp chí U.S. News and World Report, trung bình 100% các học sinh của các trường UTP đỗ Đại học hoặc Cao đẳng. Trong đó 88% học sinh quốc tế của UTP được nhận vào top 100 các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ.

Hệ thống các trường Trung Học UTP, cánh cửa vào top 100 đại học hàng đầu nước Mỹ - 1

Không chỉ tự hào với tỉ lệ đậu đại học của các học viên trường, trong khoá 2019 mới đây, em Trần Phương (Emma) đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, học sinh của trường Trung học Trinity Catholic của UTP đã nhận được học bổng trị giá $8,000/năm từ Đại học Illinois – Chicago và bạn Trần Bá Tuyên (HCM) học sinh của trường Trung học Saint Anthony được nhận học bổng gần như toàn phần $30,000/năm của trường Đại học The University of Arizona. Kết quả này liệu có phải chỉ là may mắn?

Tối đa cơ hội xin học bổng Đại học

Học bổng du học Mỹ là một trong những vấn đề đầu tiên được nhắc tới khi xem xét đến việc du học ở Mỹ cho con. Mặc dù hệ thống giáo dục ở Việt Nam được cải cách thường xuyên để theo kịp xu hướng giáo dục của thế giới, những chương trình liên kết đào tạo và quy chế giáo dục mới thường được áp dụng giới hạn trong các trường đầu ngành hoặc có cách tiếp cận cấp tiến với đối tác đại học trên thế giới.

Để con có thể giành được một suất học bổng danh tiếng, việc giúp con sớm tiếp cận và làm quen với cách viết luận, làm bài tập và hoạt động ngoại khoá theo kiểu Mỹ rất quan trọng. Còn cách nào cho con luyện thi SAT/ACT tốt hơn việc học ở chính nơi tổ chức và sử dụng kết quả của kỳ thi đó – nước Mỹ? Các trường đối tác UTP cực kỳ tự hào với thành tích SAT trung bình 1238 điểm của các học sinh quốc tế theo học tại trường.

Hệ thống các trường Trung Học UTP, cánh cửa vào top 100 đại học hàng đầu nước Mỹ - 2

Khi các hồ sơ học bổng với thành tích học tập lung linh đang dần bão hoà, điểm sáng trong hồ sơ xin học bổng của con có thể nằm trong những hoạt động ngoại khoá hay những tài lẻ đặc biệt hiếm có như là về Âm nhạc hay Thể thao. Các trường đối tác UTP cung cấp những chương trình học vô cùng cấp tiến để giúp các học sinh vừa phát triển đam mê cá nhân, vừa theo kịp xu hướng lao động tương lai của thế giới. Đó có thể là Dàn đồng ca trung học lớn nhất nước Mỹ của Trường Trung học Saint Anthony, thường đại diện trường đi lưu diễn khắp thế giới. Đó có thể là câu lạc bộ rô-bốt đã giành giải nhất toàn bang ở đại học Bang Arizona của trường Seton Catholic Preparatory. Hoặc nếu gia đình và con của bạn muốn tập trung vào khả năng đậu vào một trong 100 trường Đại học dẫn đầu nước Mỹ, ở Fairmont Preparatory Academy có giáo trình Chuẩn bị Đại học (College Prep CP) giúp cung cấp cho con những kỹ năng mềm thiết yếu như cách học, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng phỏng vấn nhập học, v.v. Trường Saint Thomas Aquinas còn có những chương trình liên kết đặc biệt với các Đại học lớn của bang như Đại học New Hampshire (UNH) và Đại học Nam New Hampshire (SNHU) để các con có thể học lấy tín chỉ đại học ngay từ cấp Ba.

Hệ thống các trường Trung Học UTP, cánh cửa vào top 100 đại học hàng đầu nước Mỹ - 3

Nếu có một điều các trường đối tác UTP có thể đảm bảo, thì đó là việc các học sinh quốc tế của trường có thể vừa phát triển năng khiếu cá nhân, vừa đảm bảo được con đường rộng mở vào 100 trường Đại học dẫn đầu nước Mỹ.

Môi trường học tập và sinh sống an toàn cho con

Du học trung học xa nhà không chỉ xoay quanh điểm số và lớp học. Gửi con đi xa khi còn đang ở độ tuổi chuyển tiếp giữa thiếu niên và người trưởng thành nghĩa là phải hi sinh cơ hội được chia sẻ cùng con những vui buồn sau giờ học, được cùng con đi du lịch cuối tuần, những bữa ăn gia đình và nhất là khó thể biết được con có được quan tâm đầy đủ như ở nhà. Các trường đối tác UTP hiểu được mối lo đó của các bậc phụ huynh, và có thể đảm bảo cho các gia đình sự an toàn và chăm sóc ở “mái ấm phương xa” như ở nhà cho các em.

Một trong những điểm nhấn trong việc theo ở các trường đối tác UTP là chương trình Host family - Ở trọ cùng gia đình bản xứ của trường. 70% mạng lưới các gia đình bản xứ của UTP được tuyển lựa từ chính những gia đình đang có con theo học tại các trường đối tác UTP. Các gia đình tham gia phải vượt qua nhiều vòng tuyển lựa gắt gao, sự kiểm tra tiểu sử từ Chính phủ, nhiều chuyến thăm tại gia và huấn luyện từ đại diện của UTP trước khi có thể nhận học sinh quốc tế. Các em cũng được cung cấp bữa ăn, phòng ngủ và đưa đón (trong thời gian hợp lý) để đảm bảo sự quan tâm, chăm sóc như ở nhà cho các em học sinh tham gia.

Hệ thống các trường Trung Học UTP, cánh cửa vào top 100 đại học hàng đầu nước Mỹ - 4

Khi đến trường, các em cũng được theo sát và bảo vệ từ những phương thức đảm bảo an toàn như tủ đồ có khoá trong ngày, đăng ký bắt buộc với khách ghé thăm, hệ thống camera giám sát, các chương trình huấn luyện an toàn thường xuyên cho nhân viên và thẻ tên cho toàn bộ nhân viên và học sinh của trường. Địa điểm học của các trường cũng đều là những nơi có tỉ lệ tội phạm thấp và mức độ an toàn cuộc sống cao, ví dụ như bang New Hampshire trong năm 2018 được xếp hạng thứ nhì về độ An toàn (dựa trên chỉ số Khả năng cải tạo phạm nhân và An ninh công cộng của thành phố) theo báo cáo của McKindsey&Company.

Hệ thống các trường Trung Học UTP, cánh cửa vào top 100 đại học hàng đầu nước Mỹ - 5

Để tìm hiểu thêm thông tin về hệ thống các trường đối tác UTP, phụ huynh và học sinh có thể liên hệb website https://www.utphighschools.vn/ và fanpage @utphighschoolsVN của UTP hoặc các công ty tư vấn du học liên kết với UTP High Schools tại Việt Nam.

Đáng quan tâm
Mới nhất