Hé lộ giải thưởng 80.000 USD từ “ông lớn” Facebook cho Edtech Asia Hackathon

Facebook sẽ tài trợ giải thưởng FBstart trị giá 80.000 USD cho sản phẩm Mobile App xuất sắc nhất trong cuộc thi Edtech Asia Hackathon 2016 do Topica và Edtech Asia tổ chức, mang đến những hỗ trợ lớn cho cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp Việt.

Đây là lần đầu tiên Hackathon cho lĩnh vực công nghệ giáo dục được tổ chức tại Việt Nam bởi Topica Edtech Group và Edtech Asia cùng sự đồng hành của Up, Topdev, vLance, Appota và Freelancerviet.

Thời gian thi đấu: 9-10/4/2016
Địa điểm: UP Co-working Space - Tầng 8 – Tòa nhà Hanoi Creative City

Hé lộ giải thưởng 80.000 USD từ “ông lớn” Facebook cho Edtech Asia Hackathon - 1

Được tài trợ bởi các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như: Facebook và Google, EdTech Asia Hackathon là cuộc thi lập trình theo nhóm 2-4 người với thời gian quy định 48 tiếng nhằm đưa ra sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo và mới lạ nhất trong lĩnh vực giáo dục. Đây là cơ hội để các đấu thủ thỏa sức thể hiện tài năng, cọ sát cùng các cao thủ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và được nhận diện bởi các doanh nghiệp tầm cỡ lớn trong khu vực và trên thế giới. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 90.000 USD.

Được trải nghiệm trong môi trường làm việc áp lực suốt 48 giờ đồng hồ, sự căng thẳng không chỉ đến từ thời gian mà còn từ hàng chục đối thủ ngang tài khác, được thể hiện những ý tưởng sáng tạo với những ông lớn trong ngành công nghệ, toàn bộ việc sinh hoạt được diễn ra ngay trong khuôn khổ chương trình, nhiều ý tưởng lớn đụng độ và tranh tài với nhau, cùng những trải nghiệm hấp dẫn khác mang đến sự kích thích và gay cấn cho cuộc thi. Chính những điều này đã khiến Hackathon trở thành một trào lưu trong giới công nghệ và lập trình trong những năm gần đây.

Hé lộ giải thưởng 80.000 USD từ “ông lớn” Facebook cho Edtech Asia Hackathon - 2

Hackathon cũng là một trong những bí quyết để các “ông trùm” công nghệ như Google và Facebook liên tục phát triển và duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ít ai biết rằng nút Like và chức năng Chat của Facebook (Facebook Message) đều là sản phẩm của những cuộc thi Hackathon.

Mark Zuckerberg - CEO Facebook - nhận định: “Hackathon là một trong những cách để nảy ra ý tưởng mới tại Facebook. Tôi thường thích nhìn các kỹ sư sáng tạo và rất mong đợi những ý tưởng này được thêm vào dịch vụ của chúng tôi”. Facebook cũng cho biết, họ rất quan tâm đến sự phát triển của giới công nghệ tại Việt Nam những năm gần đây và đề cao các cuộc thi sáng tạo được tổ chức thường xuyên như Hackathon.

Ngoài ra, một điểm nhấn nữa đến từ chương trình là các đội tham gia Edtech Asia Hackathon năm nay sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều các giải thưởng giá trị và ý nghĩa đến từ Facebook như:

• Được lựa chọn vào Accelerate Track trong khuôn khổ chương trình FbStart (FbStart là một chương trình do Facebook thiết kế để hỗ trợ các startup Mobile phát triển các ứng dụng của họ)

• Được sử dụng các gói dịch vụ giá trị từ các đối tác danh tiếng của Facebook

• Giá trị giải thưởng lên đến 80.000USD

Hé lộ giải thưởng 80.000 USD từ “ông lớn” Facebook cho Edtech Asia Hackathon - 3

Ngoài các giải thưởng giá trị đến từ nhà tài trợ Facebook, các đội còn có cơ hội nhận được giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ khác như:

• 3 Giải thưởng từ nhà tài trợ Google cho 3 đội thắng giải chung cuộc, tổng trị giá 3.000 USD

• Trọn gói chuyến đi tham dự hội thảo Edtech Asia Summit tại Bangkok, Thái Lan

• Học bổng toàn phần từ Topica Founder Institute và Topica Native

cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Không chỉ có giải thưởng lớn, Edtech Asia Hackathon còn quy tụ nhiều giám khảo “quái nhân’ trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực công nghệ:

• Ông Mike Michalec - Co-founder & CEO, EdTech Asia.

• Ông Hùng Trần - Founder & CEO, GotIt!

• Ông Nguyễn Hoành Tiến - Vice President of Operations, VNG Corporations

• Ông Nguyễn Thành Trung - Co-founder & CTO, Topica Edtech Group

• Ông Lê Hồng Việt - CTO, Tập đoàn FPT

• Bà Ngô Thùy Ngọc Tú - Co-founder, Yola, Forbes 30 under 30 Vietnam 2015

• Ông Phạm Thúc Trương Lương - Deputy General Manager, Tinhvan Education

• Ông Nguyễn Tài Tuệ - CTO, GAMOTA

Cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi trí tuệ đầy hấp dẫn và kịch tính dành cho các ứng viên xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây được kỳ vọng là một chương trình có thể đem đến những ứng dụng thông minh và sáng tạo với lý tưởng cải tiến cuộc sống con người nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng ngày một tốt đẹp hơn.

ĐĂNG KÝ NGAY tại: http://hackathon.topica.asia/

Bài liên quan
Giành 10.000USD chỉ sau 48 giờ với Edtech Hackathon lớn nhất Đông Nam Á

Giành 10.000USD chỉ sau 48 giờ với Edtech Hackathon lớn nhất Đông Nam Á

EdTech Asia Hackathon 2016 là sân chơi mới dành cho các ứng viên Việt xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ. Chương trình được tài trợ bởi Facebook, Google, Uber với các đơn vị đồng tổ chức là Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica, Edtech Asia, vLance, Applancer và UP Co-working space. Cuộc thi có sự hiện diện của các giám khảo hàng đầu với tổng giải thưởng lên đến 10.000USD.
Đang được quan tâm
Nhân tài Đất Việt sẽ luôn là vườn ươm, bệ phóng cho các Startup

Nhân tài Đất Việt sẽ luôn là vườn ươm, bệ phóng cho các Startup

“Nhân tài Đất Việt sẽ luôn là vườn ươm, là bệ phóng góp phần giúp startup thành công, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế, và cái đích cuối cùng là tất cả chúng ta đều chung tay làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.”, Ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng biên tập báo Điện tử Dân trí, Phó trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định.