Thứ sáu, 27/10/2017 - 16:26

Hậu Giang: Hàng trăm học sinh tiểu học nhập viện sau khi uống sữa

Dân trí

Sáng 27/10, hàng trăm học sinh tiểu học ở Hậu Giang sau khi uống sữa pha sẵn, xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng phải vào viện cấp cứu.

Xe cấp cứu được đưa đến trường học để chở các em đến bệnh viện
Xe cấp cứu được đưa đến trường học để chở các em đến bệnh viện

Chiều 27/10, trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Khởi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang xác nhận, hiện có hàng trăm học sinh của Trường Tiểu học Lái Hiếu (KV 2, phường Lái Hiếu, Thị xã Ngã Bảy) đang được điều trị tại Bệnh viện Ngã Bảy sau khi uống một loại sữa pha sẵn.

Trước đó, sau khi uống loại sữa trên hàng trăm học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói. Ngay lập tức, nhà trường đưa các em đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Khởi cho biết, có rất nhiều khả năng dẫn đến tình trạng ngộ độc trên. Có thể do lô sữa có vấn đề, hoặc do bảo quản có vấn đề. Đặc biệt nguồn nước dùng pha sữa cần phải xét nghiệm cẩn thận. Ngoài ra cũng cần lưu ý thời gian pha sữa cho đến khi đem tới trường có bảo đảm không. “Đến chiều nay nhiều em đã học sinh đã được xuất viện. Rất may, chưa có trường hợp nào bị nặng”, ông Khởi nói.

Nhiều học sinh có biểu hiện nôn ón, mệt, sau khi uống sữa
Nhiều học sinh có biểu hiện nôn ón, mệt, sau khi uống sữa

Chiều cùng ngày, các bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Khu vực Ngã Bảy cho biết: Bệnh viện đã tiếp nhận trên 400 học sinh đến cấp cứu sau khi uống sữa tại các trường tiểu học.

Qua theo dõi, sàng lọc hiện có 39 trường họp các em có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như đau bụng, nôn ói. Các trường hợp còn lại, sau khi theo dõi từ 2 -3 tiếng nhận thấy không có biểu hiện gì, sức khỏe tốt nên đã động viện phụ huynh đưa con em về nhà.

Đối với 39 trường hợp còn lại, bệnh viện đã tiến hành truyền dịch, và thực hiện các bước điều trị. Hiện tình trạng sức khỏe của các em này đã ổn - bác sĩ Huân cho biết thêm.

Ông Trương Văn Chín - Chánh Văn phòng thị xã Ngã Bảy cho biết, đây là chương trình do Sở Giáo dục và Sở Y tế phối hợp, ký hợp đồng với Công ty phát sữa định kỳ cho các học sinh trường tiểu học. Khi các học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiếu có triệu chứng lạ sau khi uống sữa, trường lập tức cho ngưng ngay và đưa các em đi cấp cứu.

Trước đó một ngày, các học sinh ở một trường tiểu học thuộc xã Hiệp Lợi (Thị xã Ngã Bảy) cũng được phát loại sữa này cho uống nhưng không xảy ra việc gì. “Hiện lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành ở Hậu Giang đang vào cuộc kiểm tra xem nguyên nhân xuất phát từ đâu, do sữa hết hạn, nhiễm khuẩn hay vì lý do khác”, ông Chín cho biết.

Khánh Tường