Hậu Covid-19, giáo dục đại học chuẩn quốc tế càng được chú trọng

(Dân trí) - Sau Covid-19 nhu cầu theo học để đầu tư kiến thức tại các chương trình cử nhân chuẩn quốc tế ngày càng tăng cao.

Đây được xem là chương trình giáo dục đại học tiên tiến với phương pháp học tập tích cực, tích hợp giảng dạy bằng tiếng Anh và tăng cường trang bị kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như có cơ hội trao đổi chuyển tiếp du học tại các nước trên thế giới. 

Tiếng Anh thành thạo, tự tin hội nhập

Nếu như trước đây giỏi ngoại ngữ là một lợi thế, thì nay Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ cần phải có trong công việc và cuộc sống. Theo các chuyên gia dự đoán, hậu Covid-19, Việt Nam sẽ đón nhận dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chất lượng cao, đặc biệt là dòng vốn đầu tư dịch chuyển khỏi Trung Quốc. Điều này đòi hỏi nhân lực Việt Nam cần giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ và tốt kỹ năng mềm. Do đó, nếu không trau dồi tiếng Anh và kỹ năng từ sớm thì sinh viên tốt nghiệp khó có thể nắm bắt được cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia. 

NIIE - Viện Đào Tạo Quốc tế của Đại học Nguyễn Tất Thành đang triển khai chương trình giáo dục đại học theo tiêu chuẩn quốc tế với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh, chiếm hơn 50% thời lượng môn học. Theo đó, trước khi nhập học, sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào. Nếu chưa đạt yêu cầu, nhà trường sẽ hỗ trợ khóa học Tiếng Anh dự bị để củng cố kiến thức. Việc học tập và giao tiếp thường xuyên với giảng viên nước ngoài và bạn bè quốc tế sẽ giúp sinh viên NIIE nhanh chóng dễ dàng đạt chuẩn đầu ra IELTS từ 5.5 – 6.0. 

Hậu Covid-19, giáo dục đại học chuẩn quốc tế càng được chú trọng - 1
Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giảng dạy chiếm đến 50% tại NIIE.

Với chiến lược giáo dục hội nhập, NIIE giúp sinh viên có thể thụ hưởng chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Đây còn là tiền đề để các em chuyển tiếp hoặc học lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học uy tín ở Anh, Mỹ, Phần Lan, …cũng như tìm kiếm việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia trong thời đại VUCA (Thế giới biến đổi không ngừng).

Phương pháp học tập tích cực 

Theo học chương trình đào tạo chuẩn quốc tế NIIE, sinh viên được tiếp cận nguồn tri thức và phương pháp học tập hiện đại nhất theo tiêu chuẩn giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới. Thay vì đưa ra một đáp án cụ thể, giảng viên sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn, đặt vấn đề để sinh viên cùng thảo luận bằng những lập luận chặt chẽ và dẫn chứng thuyết phục. Các hoạt động teamwork sáng tạo như Fashion Show, Scavenger Hunt, Angelic Smile, Color Me Run… khiến giờ học tại NIIE trở nên thú vị và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. 

Hậu Covid-19, giáo dục đại học chuẩn quốc tế càng được chú trọng - 2
Fashion Show là một trong những dự án học tập thú vị của môn Kỹ năng nghề nghiệp tại NIIE.

Đặc biệt hơn, NIIE thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống “đạo văn” trong học đường. Ngay từ những ngày đầu nhập học, nhà trường sẽ phổ biến tác hại và mức kỷ luật đối với những hành vi này. Các em sẽ được hướng dẫn kỹ năng học tập như: paraphrase (viết lại câu), quy tắc trích dẫn tài liệu tham khảo và cách sử dụng phần mềm chống “đạo văn” Turnitin. Với phương pháp học tập tích cực, NIIE không chỉ đảm bảo kết quả học tập thực chất, mà còn giúp sinh viên chủ động tư duy và tiếp thu kiến thức qua lăng kính riêng của mình.

Kỹ năng mềm được tích hợp trong chương trình  

Để thích ứng với môi trường quốc tế thì kỹ năng mềm là yêu cầu hàng đầu của hầu hết các công ty và tập đoàn đa quốc gia. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao cách xử lý vấn đề, hiểu biết về kiến thức xã hội của ứng viên bên cạnh khả năng thông thạo ngoại ngữ. Theo nhận định của các chuyên gia nhân sự thì xu hướng tuyển dụng sẽ có nhiều thay đổi hậu Covid-19. Điều này đòi hỏi các bạn trẻ cần có sự linh hoạt trong nhận thức, thích ứng trước những thay đổi, tò mò với những điều mới, không ngại thử thách và luôn hướng đến giải pháp.

Tại NIIE, chương trình học được tích hợp trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên. Các em sẽ được làm quen với các môn kỹ năng nghề nghiệp (Employability Skills) và quy tắc ứng xử, phát triển bản thân (Personal development, grooming and etiquette), … ngay từ học kỳ đầu tiên. Qua đó, các em sớm hiểu rõ tầm quan trọng và biết cách xây dựng hình ảnh cá nhân, kỹ năng viết hồ sơ xin việc ấn tượng và các quy tắc ăn mặc, ứng xử trong phỏng vấn. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hành các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, đàm phán, tư duy sáng tạo, … thông qua rất nhiều dự án môn học và các khóa huấn luyện kỹ năng chuyên biệt cùng chuyên gia nổi tiếng. 

Hậu Covid-19, giáo dục đại học chuẩn quốc tế càng được chú trọng - 3
Sinh viên NIIE tham gia buổi học trải nghiệm tại Yakult.

Chính những ưu điểm trên đã khiến chương trình chuẩn quốc tế nói riêng và Viện đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) được đông đảo phụ huynh và sinh viên tin tưởng để đặt nền tảng tương lai trong thời đại hội nhập ngày nay. Năm 2020, NIIE tuyển sinh theo 3 phương thức:

1. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển học bạ THPT 1 trong 3 tiêu chí sau:

- Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và điểm trung bình lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên

- Điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên

3. Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM 2020

Thí sinh tham gia xét tuyển vào NIIE còn có cơ hội nhận học bổng từ 30% đến 100% học phí.

Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) là đơn vị trực thuộc trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Viện hiện đang tuyển sinh đào tạo cử nhân chuẩn quốc tế các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Luật kinh tế, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô-tô, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Cơ sở của Viện tại 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM.

Để biết thêm chi tiết về chương trình học bổng và điều kiện xét tuyển, thí sinh và phụ huynh gọi hotline: 0934 116 244 - 0938 116 244 – 19002039 (ext. 700) hay truy cập trang web: xettuyen.niie.edu.vn

Trường Thịnh

Đang được quan tâm