Thứ sáu, 03/01/2014 - 15:00

Háo hức trước thềm cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 4

Đến hẹn lại lên, vào ngày 12/1 tới đây tại Hà Nội, cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh trung học cơ sở trên toàn thành phố lần thứ 4 sẽ chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ gần 300 trường trên địa bàn thủ đô.

Được Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Quốc tế Language Link phối hợp tổ chức từ năm 2010, cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Trung học Cơ sở (THCS) đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi trung học cơ sở. Tiếp nối thành công mà cuộc thi đã đạt được, ngay từ khi Ban Tổ chức phát động cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 4, chỉ trong một thời gian ngắn đã nhanh chóng thu hút được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh cũng như học sinh.

Vòng 1 cuộc thi sẽ diễn ra tại Trường THCS Lê Qúy Đôn (Hà Nội).
 Vòng 1 cuộc thi sẽ diễn ra tại Trường THCS Lê Qúy Đôn (Hà Nội).

Không khí hào hứng của cuộc thi có thể thấy rõ không chỉ từ phía chuẩn bị ở nhà trường, thí sinh mà ngay cả trên cộng đồng mạng xã hội hay các diễn đàn. Thử lướt vào những diễn đàn trao đổi về kinh nghiệm cho con đi thi Olympic tiếng Anh có thể thấy các bố mẹ bàn luận rất sôi nổi, từ cách tạo tâm lý thoải mái cho con, giúp con tự tin đến ôn thi hiệu quả… Các thí sinh từng tham dự kỳ thi và đạt giải cao cũng vào chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm của mình.

Hơn 1.000 thí sinh dự thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 4.
Hơn 1.000 thí sinh dự thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 4.

Bạn Nguyễn Thùy Dương - Quán quân Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 3 chia sẻ: “Language Link đã tạo một sân chơi tiếng Anh thực sự bổ ích, không chỉ đơn thuần tập trung vào ngữ pháp mà đánh giá một cách toàn diện khả năng ngoại ngữ ở cả 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cuộc thi mang tính cạnh tranh rất cao, quy tụ được nhiều bạn thí sinh có khả năng và ước muốn giành giải cao. Bên cạnh đó, tham dự kỳ thi giúp mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong việc giao tiếp tiếng Anh nữa.” 

Bạn Nguyễn Thùy Dương - quán quân năm thứ 3 trong lễ trao giải Olympic tiếng Anh THCS.
Bạn Nguyễn Thùy Dương - quán quân năm thứ 3 trong lễ trao giải Olympic tiếng Anh THCS.

Tiết lộ thêm kinh nghiệm đạt kết quả cao tại cuộc thi này, Thùy Dương cho biết: “Vì cuộc thi kiểm tra toàn diện năng lực tiếng Anh nên mình đã ôn luyện tất cả các kỹ năng và không bỏ qua bất kỳ một phần nào. Tuy nhiên, ở mỗi vòng thi, mình đều có sự chuẩn bị và chiến thuật thi đấu riêng, phù hợp với yêu cầu đặt ra”.

Các thí sinh trong phần kiểm tra kỹ năng nghe nói với giáo viên Language Link.
Các thí sinh trong phần kiểm tra kỹ năng nghe nói với giáo viên Language Link.

Bên cạnh cơ hội cọ xát và trải nghiệm cuộc thi theo chuẩn quốc tế, điều hấp dẫn là các thí sinh đạt giải sẽ có cơ hội được cộng điểm khuyến khích trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 (trừ các trường chuyên) theo quy định chung của Sở GD&ĐT Hà Nội. Cụ thể, học sinh đạt giải nhất sẽ được cộng 2 điểm; 1,5 điểm cho giải nhì và 1 điểm cho giải ba. Đây cũng là năm thứ 3 quy chế cộng điểm được áp dụng cho Olympic tiếng Anh THCS, tạo động lực cố gắng cho các thí sinh tham dự cuộc thi.Thêm tin vui cho các thí sinh là số lượng giải thưởng đợt này nhiều hơn các đợt thi trước với tổng cộng gồm 5 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba và 120 giải khuyến khích sẽ tăng thêm cơ hội cho các em đạt được điểm cộng vào các trường phổ thông uy tín tại Hà Nội.

Những gương mặt đoạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 3.
Những gương mặt đoạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 3.

Đặc biệt, là đơn vị giáo dục uy tín đồng hành suốt nhiều năm với cuộc thi, Language Link Việt Nam luôn dành những suất học bổng giá trị cho các thí sinh đoạt giải. Qua đó giúp các em trau dồi và hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình trong một môi trường ngoại ngữ chuyên nghiệp và bài bản. Hiện nay, Language Link cũng là đơn vị đào tạo và cung cấp các bài thi chính thức của TOEFL iBT và TOEIC.

Lịch trình cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 4.
Lịch trình cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 4.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Trung học cơ sở được tổ chức nhằm thực hiện chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” do Thủ tướng Chính phủ đề ra với mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh trong cộng đồng. Qua đó, khuyến khích và động viên các em học sinh phấn đấu học tập bộ môn tiếng Anh bằng một niềm say mê đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em được giao lưu, học hỏi cùng bạn bè đồng trang lứa.

Chi tiết liên hệ:

Website: www.olympictienganh.edu.vn/ www.llv.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/LanguageLink 

Hotline: 0128 927 3399