“Hành trình IT Bus” trao cơ hội, khơi đam mê cho sinh viên CNTT

Dân trí

“Hành trình IT Bus” - chương trình được Aptech Việt Nam phối hợp với các tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam tổ chức, đem đến cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho các sinh viên CNTT.

Với 114 triệu kết quả tìm kiếm trong vòng 0.52 giây trên Google, CNTT thực sự được xem là ngành nghề “hot” và thu hút nhất hiện nay. Tuy nhiên, nguồn cung lại không đáp ứng được cả về số lượng lẫn chất lượng. Các chuyên gia và doanh nghiệp đánh giá: kiến thức chuyên môn kém, thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế, không có các kỹ năng mềm,...chính là lý do khiến sinh viên CNTT khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm.

Trước thực trạng ấy, Aptech Việt Nam kết hợp cùng các tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam như: Viettel, FPT Software, SmartOSC, GameLoft, Misa, Tinh Vân,... tổ chức chương trình “Hành trình IT Bus”. Với hy vọng trao cho các sinh viên cơ hội được tham quan thực tế, học hỏi từ những trải nghiệm của bản thân, nắm bắt cơ hội khám phá tiềm năng của mình, “Hành trình IT Bus” đã thu hút hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học đào tạo CNTT tại khu vực Hà Nội. 

“Hành trình IT Bus” trao cơ hội, khơi đam mê cho sinh viên CNTT - 1

“Tham quan thỏa chí - chọn việc như ý” cùng “Hành trình IT Bus”.

Đến với “Hành trình IT Bus”, sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, tham gia giao lưu, tương tác với chuyên gia về CNTT tại các doanh nghiệp. Tại đây, doanh nghiệp chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng mà một lập trình viên cần có. Sau chương trình, các bạn sinh viên nhận ra được những thiếu sót của bản thân, những hướng đi dường như đang không đúng của mình để chỉnh sửa, bổ sung. Bạn Nguyễn Đăng Vũ - sinh viên năm 4 khoa CNTT trường đại học Đại Nam chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì được tham gia một chương trình bổ ích như vậy. Khi được giao lưu với chuyên gia hàng đầu về CNTT, em có thêm rất nhiều động lực cũng như kiến thức để tiếp tục theo đuổi chuyên ngành này. Em cũng nhận ra bản thân cần học hỏi hơn nữa để có được công việc phù hợp sắp tới.”

“Hành trình IT Bus” trao cơ hội, khơi đam mê cho sinh viên CNTT - 2

Sinh viên vui vẻ check-in tại Aptech.

“Hành trình IT Bus” trao cơ hội, khơi đam mê cho sinh viên CNTT - 3

Không gian học tập “sang chảnh” của Aptech tại 54 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội.

Đặc biệt, với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được làm việc trong môi trường thực tế ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường, BTC chương trình phối kết hợp với doanh nghiệp tổ chức phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên vào những vị trí thực tập sinh có lương của công ty. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được làm việc, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, là một “điểm vàng” trong CV xin việc sau này của các bạn. Ngoài ra, học bổng dành cho những bạn sinh viên có khát khao theo đuổi CNTT cũng được các doanh nghiệp trao tặng. Với quỹ học bổng này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại môi trường hiện đại, thông minh của Aptech. 

“Hành trình IT Bus” trao cơ hội, khơi đam mê cho sinh viên CNTT - 4

Sinh viên cùng doanh nghiệp chụp ảnh kỷ niệm.

Bà Hoàng Phương Dung, phụ trách truyền thông của Tinh Vân group - một trong những điểm dừng chân của “Hành trình IT Bus” chia sẻ: ”Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được trải nghiệm thực tế, Tinh Vân đồng hành cùng Aptech Việt Nam tổ chức những chương trình tham quan giao lưu chia sẻ kinh nghiệm. Tinh Vân hy vọng, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế nhiều hơn, chăm chỉ ra ngoài học hỏi thực tế nhiều hơn để trang bị cho mình thật tốt cho tương lai ra trường xin việc.”

Trong bối cảnh công nghệ số liên tục chuyển động như hiện nay, kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm làm việc linh hoạt, kỹ năng xã hội tốt là điều mà các doanh nghiệp CNTT mong muốn ở các ứng cử viên. Vậy nên, các bạn trẻ đang theo đuổi CNTT đừng ngại ngần ra ngoài học hỏi thực tế, tích lũy kinh nghiệm để từng ngày hoàn thiện bản thân.

Với hy vọng mang đến những trải nghiệm thực tế, Aptech cùng các công ty CNTT hàng đầu tổ chức “Hành trình IT Bus”, từ đó giúp sinh viên đến gần hơn với xu hướng công nghệ hiện đại. Sinh viên có thể đăng ký tham gia miễn phí chương trình tại: https://www.aptechvietnam.com.vn/