Thanh Hóa:

Hàng trăm thí sinh vắng, 3 trường hợp bị đình chỉ trong ngày đầu thi vào 10

(Dân trí) - Ngày thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 tại Thanh Hóa, cả hai môn Toán và Ngữ văn đều vắng gần 400 thí sinh. Đặc biệt, có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu.

Ngày 4/6, hơn 38 nghìn học sinh của 554 trường THCS công lập, 71 trường TH và THCS công lập và ngoài công lập ở Thanh Hóa tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, tại 88 địa điểm thi, gần 1.700 phòng thi.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, số thí sinh đăng ký dự thi môn Toán là 38.584, nhưng sáng nay chỉ có 38.205 em dự thi, vắng 379 em (đạt tỉ lệ 99.02%). Môn Ngữ văn, số thí sinh đăng ký dự thi là 38.584, nhưng chỉ có 38.197 em dự thi, vắng 387 em (đạt tỉ lệ 99%).

Hàng trăm thí sinh vắng, 3 trường hợp bị đình chỉ trong ngày đầu thi vào 10 - 1

Thí sinh tại Thanh Hóa trong ngày đầu thi vào lớp 10.

Đáng lưu ý, buổi thi môn Ngữ văn có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu trong phòng thi. Cụ thể, 1 thí sinh tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Trãi sử dụng điện thoại di động trong phòng thi; 1 thí sinh tại Hội đồng thi THPT Hậu Lộc 4 và 1 thí sinh tại Hội đồng thi THPT Hoàng Lệ Kha sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Cũng theo Sở GD&ĐT, ngoài một trường hợp F1 ở Hội đồng thi THPT Triệu Sơn 4 đang cách ly y tế sẽ được Sở GD&ĐT xem xét để xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú, thì một số hội đồng thi khác phải sử dụng phòng thi dự phòng vì có thí sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Hàng trăm thí sinh vắng, 3 trường hợp bị đình chỉ trong ngày đầu thi vào 10 - 2

Các thí sinh được đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi.

Trong đó, Hội đồng thi THPT Lê Lợi (Thọ Xuân) có 1 thí sinh ho, sốt; Hội đồng thi THPT Hoằng Hóa 3, có 1 thí sinh là F1 đã hết cách ly và Hội đồng thi THCS&THPT Bá Thước, có 1 thí sinh đi từ tỉnh Bắc Giang về (không phải là F1, F2 nhưng vẫn phải cách ly), nên được bố trí phòng thi riêng.

Kết thúc môn thi Toán, nhiều thí sinh phản ánh đề thi không quá khó, học sinh học lực trung bình có thể làm được bài. Tuy nhiên, đề có sự phân loại học sinh nên không dễ để có được điểm tối đa.

Đối với đề môn Ngữ văn, hầu hết thí sinh đánh giá đề thi năm nay không quá khó, vừa sức và không có sự phân loại học sinh, nếu ôn tập kỹ các kiến thức cơ bản thì dễ đạt điểm cao. Thí sinh cũng cho biết, thích thú với phần nghị luận xã hội do khá gần gũi với đời sống nên thí sinh được thoải mái thể hiện, vận dụng kiến thức bên ngoài.

Để chủ động phòng, tránh dịch bệnh Covid -19, các Hội đồng thi đã chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, như: Phòng thi dự phòng, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện giãn cách nghiêm đối với thí sinh, cán bộ làm công tác thi.

Đang được quan tâm