Hàng trăm SV cạnh tranh để được “1 ngày làm Tổng Quản lý Khách sạn”

Dân trí

Tối ngày 30/9 tại Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi “1 ngày làm Tổng Quản lý Khách sạn” khu vực phía Bắc. Ban tổ chức đã lựa chọn được 1 sinh viên xuất sắc để trao giải.

10 sinh viên xuất sắc khu vực phía Bắc lọt vào vòng chung kết.
10 sinh viên xuất sắc khu vực phía Bắc lọt vào vòng chung kết.

Cuộc thi do Trường Blue Mountain Hotel School - Australia tổ chức. Người chiến thắng có thể lựa chọn chuyến đi tới Hong Kong, Bangkok (Thái Lan), Singapore hoặc Việt Nam.

Ông Raffael Stangl, Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi dành cho các bạn trẻ có đam mê theo đuổi sự nghiệp quản lý khách sạn và tự tin mình sẽ thành công . Hàng trăm bạn trẻ độ tuổi từ 18-25 đã gửi bài dự thi tới chương trình và ban tổ chức đã chọn ra 20 bạn xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết ở Hà Nội và TPHCM”.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có Tham tán Thương mại Đại sứ quán Úc, Tổng quản lý khách sạn InterContinental, đại diện IDP và BMIHMS.

Tham dự vòng chung kết khu vực phía Bắc, 10 thí sinh được thử sức qua các vòng thi để đánh giá sự hiểu biết trong lĩnh vực khách sạn,du lịch, kiến thức về nước Úc cũng như sự tự tin khẳng định bản thân.

Trước khi vào vòng thi chung kết, sinh viên Phạm Hồng Quý, Trường ĐH Hà Nội cho biết: “Em thích ngành Quản lý khách sạn nên tham gia cuộc thi để học hỏi kinh nghiệm của doanh nghiệp lớn. Em rất bất ngờ và vui mừng vì đã lọt vào chung kết cuộc thi. Trong phần tuyển chọn, ban tổ chức có hỏi em: Tại sao bạn nghĩ mình là người chiến thắng cuộc thi này? Theo em có 2 tiêu chí, đó là sự nhiệt tình với công việc và khả năng lãnh đạo”.

Sinh viên Quý chia sẻ: “Cuộc thi rất bổ ích cho sinh viên chúng em. Em nghĩ các nhà trường cần liên kết với các doanh nghiệp để sinh viên vừa được học lý thuyết vừa được học thực hành, được học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước”.

Nhận định về cuộc thi, thí sinh Nguyễn Chí Hiếu, đến từ Trường THPT Marie Curie cho biết: “Em rất yêu thích ngành Quản trị và du lịch khách sạn nên dự định đăng ký thi đại học ngành này. Do đó, em đã đến với cuộc thi. Em thấy, cuộc thi khá hữu ích vì mình được tìm hiểu thêm nền văn hóa khác và nâng khả năng thuyết trình. Cuộc thi có ý nghĩa vì du lịch Việt Nam hiện nay chưa phát triển lắm. Nếu được giải em nghĩ mình học hỏi rất nhiều”.

Bạn Nguyễn Đức Việt (
Bạn Nguyễn Đức Việt (giữa) - sinh viên ĐH Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao phần thưởng “1 ngày làm Tổng Quản lý Khách sạn” tại khách sạn Hotel Indigo, Hong Kong Island cho thí sinh Nguyễn Đức Việt, sinh viên năm cuối chuyên ngành Du lịch ĐH Hà Nội.

Vòng chung kết tại TPHCM sẽ được tổ chức vào thứ Năm, 3/10/2013.

Hồng Hạnh