Chủ nhật, 07/04/2013 - 13:43

Hàng trăm học sinh xé đề cương Sử xôn xao dân mạng

Clip hàng trăm học sinh ở TP.HCM đồng loạt xé đề cương ôn tập môn Lịch sử thả xuống trắng cả sân trường xôn xao dân mạng.

 Hôm nay 7/4, cư dân mạng đang truyền nhau clip được ghi lại ở một trường THPT ở TP.HCM đồng loạt xé giấy thả xuống sân trường.

 

Theo thông tin bạn đọc cho biết, đoạn clip ghi lại cảnh các học sinh khối 12 của trường THPT Nguyễn Hiền (TP.HCM) xé đề cương ôn luyện môn Lịch sử khi biết môn này không thi tốt nghiệp.

Đồng loạt hàng trăm học sinh xé đề cương ôn luyện môn Lịch sử thả xuống sân trường

Đồng loạt hàng trăm học sinh xé đề cương ôn luyện môn Lịch sử thả xuống sân trường

 

Học sinh đứng kín ở các dãy hành lang xé giấy

Học sinh đứng kín ở các dãy hành lang xé giấy

 

Clip ghi lại hình ảnh hàng trăm học sinh tập trung ra hành lang, hò reo cùng nhau xé đề cương ôn tập môn lịch Sử và đồng loạt thả xuống sân trường.

 

Được biết, ngày 29//3/2013, sau khi Bộ GD-ĐT thông báo sẽ không thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử, nhiều học sinh đã hẹn hò trên mạng cùng đồng loạt xé đề cương môn học này. Clip được đưa lên mạng được quay tại trường THPT Nguyễn Hiền vào ngày 30/3/2013.

 

Sau khi xem clip, rất nhiều ý kiến của bạn đọc đã tỏ ra bất bình trước hành động vô ý thức của các bạn học sinh. Nhiều bạn đọc đưa ra trường hợp “giả sử nếu những thầy cô giáo dạy Sử xem clip này thì chắc họ sẽ rất buồn?”

 

Một bạn đọc nhận xét: “Học sinh trường này thật vô kỷ luật. Đề thi tốt nghiệp Lịch sử cũng chỉ ở mức trung bình, học sinh có thể dễ dàng qua được vậy mà khi biết không thi Lịch sử lại hành động như thế này đây”.

 

Thậm chí nick Thắng Nguyễn còn đề nghị “ Yêu cầu riêng trường này phải thi tốt nghiệp môn Lịch Sử”.

 

Chẳng mấy chốc cả sân trường đã trắng xóa

Chẳng mấy chốc cả sân trường đã trắng xóa

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến tỏ ra cảm thông với hành động được xem là “bột phát” của lứa tuổi học trò.

 

“Đó chỉ là một kỷ niệm vui của lứa tuổi học trò thôi mà”. Một độc giả thanh minh.

 

Theo thông tin một số học sinh tại trường này cho biết, đây không phải là năm đầu tiên học sinh xé đề cương môn không phải thi tốt nghiệp mà đã có “truyền thống” từ khóa trước.

 

Được biết, sau khi hành động này diễn ra, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Hiền đã yêu cầu tất cả các em học sinh xé giấy phải xuống sân trường quét dọn.
 

 

 

Theo Khởi Nguyên

VTC