Thứ năm, 24/11/2016 - 08:40

Sóc Trăng:

Hàng trăm học sinh nghỉ học vì trường cho mượn sân làm đám cưới

Dân trí

Một đám cưới được dựng rạp, tổ chức linh đình ngay trong sân trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) vào chiều ngày 23/11 khiến nhiều người dân bức xúc, gây phản cảm.

Đám cưới tổ chức ngay bên trong sân trường vào ngày thứ 4, ngày học sinh đi học.
Đám cưới tổ chức ngay bên trong sân trường vào ngày thứ 4, ngày học sinh đi học.

Theo ghi nhận, chiều ngày 23/11, ngay tại sân trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A (điểm ấp phố Dưới) một đám cưới lớn được tổ chức với hàng trăm khách ăn uống linh đình, tiếng nhạc ồn ào cả một vùng.

Đặc biệt, để cho một hộ dân lấy sân trường tổ chức đám cưới cho con, Ban giám hiệu trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A đã cho học sinh của 3 lớp có giờ học vào buổi chiều nghỉ học.

Một giáo viên của trường cho biết, người mượn sân trường làm đám cưới cho con là một người dân thuộc diện có vai vế ở địa phương. Còn việc học sinh nghỉ học chiều ngày 23/11 sẽ được tổ chức học bù vào ngày thứ 7.

Để có mặt bằng cho đám cưới, trường đã cho học sinh nghỉ học.
Để có mặt bằng cho đám cưới, trường đã cho học sinh nghỉ học.

Một cán bộ UBND thị trấn Lịch Hội Thượng cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ khi nghe nói tổ chức tiệc cưới ngay trong khuôn viên trường học trên địa bàn. Việc này nhà trường đã tự ý cho tổ chức đám cưới trong trường mà không báo cáo với địa phương. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra và chấn chỉnh ngay. Việc tổ chức tiệc cưới trong sân trường Tiểu học Lịch Hội Thượng A là sai quy định. Trường học là nơi dạy và học, và chỉ cho phép tổ chức những lễ hội trong nhà trường”.

Bạch Dương​