Thứ bảy, 30/06/2012 - 08:50

Hàng ngàn suất cơm chay tiếp sức sĩ tử thi ĐH

Dân trí

Để tiếp sức cho sĩ tử vững bước trong mùa thi, chùa Phước Hòa (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết sẽ hỗ trợ 2.000 suất cơm chay và 50 chỗ ở cho thí sinh các tỉnh Tây Nguyên về dự thi ĐH tại Trường ĐH Tây Nguyên.

Khuôn viên
Khuôn viênchùa Phước Hòa (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). (Ảnh: Viết Hảo)

Chiều 29/6, trao đổi với PV Dân trí, thầy Thích Nhuận Thiện - trụ trì chùa Phước Hòa cho biết, trong mùa tuyển sinh Đại học năm nay, nhà chùa cũng hưởng ứng tiếp sức mùa thi cho thí sinh bằng hoạt động hỗ trợ khoảng 2.000 suất cơm chay cùng 50 chỗ ở tại chùa. Hoạt động này nhà chùa sẽ triển khai đồng đều trong 2 đợt thi ĐH, mỗi đợt khoảng 1.000 suất cơm chay, đồng thời hỗ trợ thêm cho mỗi thí sinh mỗi em một cái khăn và một chai nước lọc.

“Khoảng 70 phật tử Chúng Thanh niên học phật Tâm Hiếu của chùa sẽ phối hợp cùng đoàn thanh niên phường Khánh Xuân để triển khai đưa cơm chay cho sĩ tử trong những ngày thi”, thầy Thích Nhuận Thiện cho biết.

Kì thi ĐH, CĐ năm nay, Tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên sẽ hỗ trợ 5.000 suất cơm chay và nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Theo đó, trong ngày 3/7/2012, Ban tổ chức sẽ phát phiếu ăn miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh tại 4 điểm thi gồm Trường ĐH Sư phạm, ĐH Khoa học, ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Trường THPT Vùng cao Việt Bắc. Trưa ngày 4/7/2012, BTC sẽ tiến hành phát cơm và nước uống miễn phí tại 4 điểm thi.

Được biết trong đợt 1 kì thi ĐH, CĐ năm 2011, Hội phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ 2.000 suất cơm chay miễn phí tại Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên.

Một ngôi chùa hỗ trợ 2.000 suất cơm chay và 50 chỗ ở cho sĩ tử
Phát cơm chay miễn phí tại trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên năm 2011. (Nguồn ảnh: Hội phật giáo tỉnh Thái Nguyên). (Ảnh: Thanh Luân)

Viết Hảo - Thanh Luân