Hàng chục ngàn học sinh Quảng Nam nghỉ học do mưa lũ

(Dân trí) - Chiều ngày 14/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Phùng Hoàng - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã có thông báo cho học sinh toàn huyện nghỉ học từ sáng nay do mưa lũ làm ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện.

Theo ông Hoàng, có 22.087 học sinh trên địa bàn nghỉ học. Nếu ngày mai nước lũ vẫn chưa rút thì Phòng tiếp tục cho học sinh nghỉ học, còn nếu nước rút sẽ có thông báo cụ thể lịch đi học trở lại.

Nước lũ chia cắt đường liên xã từ Đại Đồng lên xã Đại Hưng, Đại Lãnh huyện Đại Lộc
Nước lũ chia cắt đường liên xã từ Đại Đồng lên xã Đại Hưng, Đại Lãnh huyện Đại Lộc

Trong chiều ngày 13/12 và sáng ngày 14/12, do mưa lớn nên nhiều tuyến đường liên xã bị nước lũ chia cắt hoàn toàn, tập trung chủ yếu tại các xã thuộc vùng trũng thấp như Duy Châu, Duy Vinh, Duy Trinh, Duy Thành… buộc người dân phải sử dụng ghe thuyền để đi lại.

Không chỉ những tuyến giao thông liên xã, liên thôn, liên xóm bị ngập sâu 0,5-1m mà nhiều điểm trên con đường độc đạo ĐT610 từ thị trấn Nam Phước lên vùng tây của huyện cũng bị lũ tràn qua gây khó khăn cho việc lưu thông.

Tại TP Hội An, thầy Nguyễn Văn Dung - Trưởng Phòng giáo dục cho biết, do mưa lũ, Phòng đã thông báo cho học sinh các vùng thấp trũng nghỉ học từ chiều ngày 14 và ngày 15/12. Cụ thể, học sinh các phường Cẩm Kim, Thanh Hà, Cẩm Nam, Cẩm Phô sẽ nghỉ học. Tổng số có hơn 3 ngàn học sinh trên địa bàn phải nghỉ học do mưa lũ chia cắt đường nên các em không thể đến trường được.

Thầy Huỳnh Ngọc Ánh - Trưởng Phòng giáo dục huyện Đại Lộc cho biết, để chủ động ứng phó với mưa lũ, lãnh đạo phòng đã chỉ đạo cho các Hiệu trưởng chủ động cho học sinh các trường nghỉ học khi lũ lên chia cắt đường sá.

Theo thầy Ánh, các vùng thấp trũng của huyện như Vùng B gồm các xã Đại Cường, Đại Chánh, Đại Tân, Đại Phong và các xã vùng thấp trũng khác như xã Đại Lãnh, Đại Hưng… học sinh cũng sẽ nghỉ học khi có lũ về. Tuy nhiên, số lượng học sinh nghỉ học thì thầy Ánh chưa thống kê cụ thể.

Công Bính

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Học sinh nghỉ học do lũ
Đọc thêm
Đang được quan tâm