Thứ năm, 02/03/2017 - 15:24

Trà Vinh:

Hàng chục học sinh đang học bị ngộ độc thuốc diệt cỏ

Dân trí

Hàng chục em học sinh Trường THCS Long Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đang học thì bị chóng mặt, nhức đầu, nôi ói sau khi hít phải hơi thuốc diệt cỏ từ bên ngoài bay vào lớp học.

Theo đó, trưa 27/2, các em học sinh đang ngồi học ở trường THCS Long Hòa (ấp Rạch Gốc, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) thì bất ngờ mùi thuốc diệt cỏ từ ngoài bay vào hai lớp học (lớp 6/5, lớp 6/6). Khoảng 15 phút sau, nhiều em học sinh có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, nôn ói.

Lập tức, hơn 60 em học sinh được chuyển ngay đến Trạm y tế xã Long Hòa. Một số em bị nhẹ đưa cho về nhà để gia đình chăm sóc còn 21 em vẫn trong tình trạng khó thở, nhức đầu và nôn ói liên tục nên được chuyển đến Bệnh viện tỉnh Trà Vinh cấp cứu.

Trường THCS Long Hòa, nơi xảy ra vụ việc (ảnh: internet)
Trường THCS Long Hòa, nơi xảy ra vụ việc (ảnh: internet)

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông Chung Văn Lên (ngụ ấp Rạch Gốc, xã Long Hòa, huyện Châu Thành) đang xịt thuốc diệt cỏ trong khu vực vườn của gia đình, cách trường học khoảng 60 mét; do gió lớn nên lượng thuốc xịt ra đã bay vào khu vực trường học, gây ngộ độc cho các em học sinh.

Thầy Hứa Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết: “Thời điểm đó, trong lớp học 6/5 và 6/6, giáo viên, cùng các em học sinh phát hiện một mùi lạ, lập tức giáo viên cho các em di tản ra khỏi phòng học. Hiện tình trạng sức khỏe của 21 em học sinh đã ổn định và đã xuất viện về nhà.

Minh Giang