Hải Phòng, Ninh Bình, Khánh Hòa cho học sinh tạm ngừng đến trường từ 10/5

(Dân trí) - Đối phó với đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các tỉnh Hải Phòng, Ninh Bình, Khánh Hòa đã lên kế hoạch cho phép học sinh nghỉ học. Cụ thể như sau:

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng nghỉ học từ ngày 10/5

Hải Phòng, Ninh Bình, Khánh Hòa cho học sinh tạm ngừng đến trường từ 10/5 - 1

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng nghỉ học từ ngày 10/5

Tại công văn hỏa tốc vừa ban hành lúc chiều nay (7/5), Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho phép học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đây cũng là một trong những động thái đối phó với đại dịch Copvid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là một số tỉnh giáp ranh với thành phố đã có ca dương tính cộng đồng.

Trước đó ngày 4/5, Sở GD&ĐT thành phố cũng đã có công văn hỏa tốc về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trong các đơn vị giáo dục.

Trong đó, đối với hoạt động chuyên môn, sở yêu cầu lãnh đạo các Phòng GDĐT các quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn nội dung dạy học và tiến hành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 sớm hơn đối với học sinh khối 9 đảm bảo thời gian tuyển sinh vào lớp 10. Các khối khác kiểm tra theo kế hoạch, sau kiểm tra, các trường tiếp tục tổ chức dạy học đảm bảo hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

Sở cũng yêu cầu, Hiệu trưởng các trường THPT tổ chức kiểm tra hoàn thành chương trình thi học kỳ 2 theo quy định; chỉ đạo ôn tập cho học sinh khối 12 để thi tốt theo kế hoạch (tổ chức kiểm tra đảm bảo công tác phòng chống dịch).

Bên cạnh đó, các trường chủ động kích hoạt, rà soát và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đường truyền internet, máy tính cần thiết để triển khai dạy học trực tuyến trong trường hợp có dịch bệnh xảy ra.

Ninh Bình: Học sinh các cấp ngừng đến trường trừ lớp 9 và lớp 12

Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có Công văn số 497/SGDĐT-VP ngày 7/5 về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020- 2021 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ, Sở GD&ĐT quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS các lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên GDTX lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10/5/2021.

Hải Phòng, Ninh Bình, Khánh Hòa cho học sinh tạm ngừng đến trường từ 10/5 - 2

Học sinh các cấp ở Ninh Bình sẽ nghỉ học từ ngày 10/5, trừ lớp 9 và lớp 12.

Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu các nhà trường kết thúc năm học trước ngày 20/5/2021, căn cứ điều kiện thực tế chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết năm học 2020 - 2021 phù hợp.

Yêu cầu các trường phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX chủ động triển khai, thực hiện việc dạy học, ôn tập trực tuyến, qua mạng internet hoặc bằng phiếu học tập cho học sinh để hoàn thành chương trình theo kế hoạch;

Các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9 và thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động chuẩn bị các điều kiện dạy học, ôn tập trực tuyến, qua mạng internet theo kế hoạch khi có chỉ đạo của Sở.

Riêng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy căn cứ tình hình thực tế tiếp tục triển khai công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bằng hình thức phù hợp.

Các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống và ngoài giờ chính khóa, các cơ sở giáo dục có tổ chức dạy thêm dừng tổ chức dạy học trực tiếp tập trung từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Khánh Hòa: Học sinh tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12/5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu ngày 7/5 đã ký công văn khẩn yêu cầu tất cả học sinh từ cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong đó, các cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ 2 năm học 2020-2021 theo quy định trước ngày 9/5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 10/5; chuyển sang hình thức dạy trực tuyến kể từ ngày 10/5 các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học 2020-2021.

Hải Phòng, Ninh Bình, Khánh Hòa cho học sinh tạm ngừng đến trường từ 10/5 - 3

Học sinh TP Nha trang, tỉnh Khánh Hòa đi học trong mùa dịch Covid-19

Đối với các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 theo quy định trước ngày 9/5 thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 2 trước ngày 12/5; chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến các nội dung còn lại kể từ ngày 10/5 cho đến khi kết thúc năm học 2020-2021.

Trước đó ngày 5/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Đinh Văn Thiệu chỉ đạo các sở ngành, địa phương trên địa bàn tăng cường hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh giám sát chặt khu cách ly ở các cơ sở lưu trú, nếu phát hiện đơn vị vi phạm phải tiến hành xử phạt nghiêm, rút quyết định và không cho họ tổ chức cách ly lại.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra và xử phạt các cơ sở vẫn tổ chức hoạt động karaoke, massage, trò chơi điện tử, spa; rà soát bổ sung thêm các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý; tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi quy định; hạn chế các hoạt động tập trung đông người, nếu bắt buộc tổ chức phải thực hiện phòng dịch theo đúng quy định 5K của Bộ Y tế…

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với các khách sạn, người cách ly về việc gia hạn thêm thời gian cách ly đối với những trường hợp đã hoàn thành đủ thời gian cách ly; ngành giáo dục cố gắng kết thúc năm học sớm, các hoạt động tổng kết năm học phải gọn nhẹ.

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, đến ngày 6/5, các cơ sở y tế đang cách ly, điều trị 37 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Toàn tỉnh Khánh Hòa quản lý, cách ly hơn 1.150 người là công dân về từ nước ngoài, chuyên gia sang Việt Nam làm việc, thuyền viên. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm