Thứ sáu, 20/09/2019 - 08:05

Sóc Trăng:

Hai Hiệu trưởng trường THPT bị kỷ luật

Dân trí

Để xảy ra sai phạm tài chính và công tác điều hành nên Hiệu trưởng 2 trường THPT ở Sóc Trăng đã bị kỷ luật.

Ngày 19/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sóc Trăng cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Phùng Kim Phú - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và ông Võ Minh Hoàng - Hiệu trưởng trường THPT TP Sóc Trăng.

Cả hai ông này đều bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền, do có sai phạm về tài chính và công tác điều hành.

Hai Hiệu trưởng trường THPT bị kỷ luật - 1

Trường THPT TP Sóc Trăng, nơi Hiệu trưởng bị kỷ luật vì có sai phạm.

Năm 2018, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật tài chính tại trường THPT TP Sóc Trăng, do ông Võ Minh Hoàng làm Hiệu trưởng. Qua thanh tra giai đoạn từ 2015 đến 2017, số tiền thu, chi của trường này không thể hiện trong sổ sách kế toán gần 2,6 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 4 năm (từ 2015 đến 2018), ông Hoàng không dạy tiết nào nhưng vẫn được hưởng phụ cấp đứng lớp 30% với số tiền trên 74 triệu đồng.

Kết luận thanh tra nêu rõ, ông Võ Minh Hoàng chỉ đạo, điều hành trong giai đoạn 2015 đến 2017 chưa đảm bảo nguyên tắc tài chính, để xảy ra sai phạm trong quản lý số tiền gần 1,4 tỷ đồng,…

Tuy nhiên, ngày 15/6/2018, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng, ký thông báo “không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật” đối với ông Hoàng “vì chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật”.

Cho rằng lãnh đạo Sở GD&ĐT bao che sai phạm của ông Võ Minh Hoàng, một số giáo viên ở trường lên tiếng thì bị ông này cách chức Tổ trưởng chuyên môn không lý do, cắt thi đua bất hợp lý, đồng thời bổ nhiệm lại các chức danh này không đúng quy trình.

Cuối tháng 2/2019, Thanh tra Sở GD&ĐT Sóc Trăng phúc tra kết quả thanh tra năm 2018, khẳng định ông Hoàng bổ nhiệm chức danh Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn Toán, Hóa trong năm học 2018 - 2019 chưa đúng quy trình, còn mang tính chủ quan, cá nhân. Tuy nhiên, ông Hoàng một mực khẳng định mình làm đúng, do vậy nhiều giáo viên tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến lãnh đạo tỉnh.

Theo một cán bộ Thành ủy TP Sóc Trăng, hiện nay Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hoàng.

D.H