Hải Dương: Chặt cành cây trong trường, nam sinh bị điện giật tử vong

(Dân trí) - Đang chặt cành cây trong khuôn viên trường, nam sinh N.T.A. bị điện giật ngã xuống đất. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng nam sinh tử vong sau hơn 10 ngày điều trị.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (26/5), bà Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, chiều 8/5, nam sinh N.T.A. (15 tuổi, học Trường THCS Quyết Thắng, TP Hải Dương) cùng một số học sinh được giao nhiệm vụ chặt tỉa cành cây trong khuôn viên nhà trường.

Theo bà Tiến, một số nam sinh được nhà trường huy động chặt các cây cao to trong khuôn viên vì sợ khả năng đổ gãy vào mùa mưa bão.

Khi đang chặt, do cành cây bị đổ vướng vào đường dây điện gần đó khiến em T.A. bị điện giật.

“Lúc học sinh lâm nạn, nhà trường đã kịp thời phối hợp gia đình đưa học sinh đi cấp cứu, túc trực và chăm sóc học sinh.

Mặc dù được các bác sĩ cứu chữa tại bệnh viện nhưng điều trị được hơn 10 ngày, đến 20h10 ngày 22/5, em T.A. đã tử vong”, bà Tiến cho hay.

Hải Dương: Chặt cành cây trong trường, nam sinh bị điện giật tử vong - 1

Trường THCS Quyết Thắng, nơi xảy ra sự việc.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương, đây là buổi lao động.

Nhà trường huy động một số em có sức khỏe để chặt cây đề phòng cây đổ. Tham gia, có cả giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng.

“Ngay sau khi học sinh tử vong, Sở GD&ĐT Hải Dương chỉ đạo Phòng GD&ĐT và nhà trường đến hỗ trợ gia đình học sinh tổ chức tang lễ cho em.

Phía gia đình cũng chia sẻ, thông cảm với nhà trường vì tai nạn rủi ro. Tuy nhiên, chính quyền và ngành Giáo dục đang trong quá trình xem xét sự việc để xử lý.

Hiện cơ quan Công an đang vào cuộc để xác minh rõ nguyên nhân sự việc. Các cơ quan chức năng sẽ xem xét trách nhiệm thuộc về ai đến đâu, sẽ xử lý nghiêm đến đó”, bà Tiến cho biết.

Mỹ Hà

Tin liên quan
Đang được quan tâm