Thứ sáu, 07/05/2021 - 19:34

Hải Dương: 89 học sinh trường tiểu học Bình Minh phải cách ly tại nhà

Dân trí

Sáng 7/5, trường Tiểu học Bình Minh (TP Hải Dương) đã cho 89 học sinh nghỉ học do tiếp xúc với 2 học sinh trong trường từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cụ thể, ngày 18/4, hai học sinh C.T.T.M. lớp 4I, C.M.Q. lớp 3G., Trường Tiểu học Bình Minh (cùng mẹ) đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để thăm ông nội đang điều trị tại đây.

Đến chiều 6/5, hai em này đã được đưa đi cách ly tập trung. Trong số học sinh phải nghỉ học, cách ly tại nhà có 37 học sinh lớp 4I, 42 học sinh lớp 3G và 10 học sinh lớp 5A ăn bán trú cùng lớp 4I.

Lực lượng chức năng cho biết, các học sinh khối 3, 4 đã thi xong học kỳ vào chiều 6/5, ban giám hiệu nhà trường dự kiến 2 em C.T.T.M. (lớp 4I), C.M.Q. (lớp 3G) phải thực hiện cách ly tập trung, và 10 học sinh lớp 5A của trường sẽ được kiểm tra học kỳ sau khi được đi học trở lại.

Hải Dương: 89 học sinh trường tiểu học Bình Minh phải cách ly tại nhà - 1

89 học sinh Trường Tiểu học Bình Minh phải nghỉ học do liên quan đến học sinh về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Ảnh: Huyền Trang).

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hải Dương cho biết đến nay toàn thành phố mới có Trường Tiểu học Bình Minh phải cho học sinh nghỉ học, cách ly tại nhà. Phòng đang tiếp tục rà soát các giáo viên, học sinh liên quan đến các ca bệnh Covid-19.

Theo thông tin từ gia đình, cả 2 học sinh này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2.

Huyện Gia Lộc cho học sinh nghỉ học từ ngày 8/5

UBND huyện Gia Lộc quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 8/5 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo quyết định, học sinh thuộc các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện sẽ không đến trường từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các em học sinh lớp 9, lớp 12 vẫn tiếp tục học tập tại trường để đảm bảo kế hoạch năm học và ôn tập phục vụ các kỳ thi tuyển sinh.

Hải Dương: 89 học sinh trường tiểu học Bình Minh phải cách ly tại nhà - 2

Văn bản chỉ đạo của UBND huyện Gia Lộc.

Huyện Gia Lộc yêu cầu các trường thực hiện nghiêm biện pháp để phòng chống dịch để bảo đảm an toàn cho học sinh lớp 9, lớp 12 khi tham gia học tập tại trường.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn chuẩn bị phương án, điều chỉnh chương trình, kế hoạch giáo dục; tổ chức các hoạt động giáo dục còn lại của năm học bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương cũng như diễn biến của dịch Covid-19.

Trần Thanh

Đáng quan tâm