Sóc Trăng:

Hai chị em song sinh được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Hai chị em song sinh cùng học lớp 12 ở Sóc Trăng được vinh dự kết nạp vào Đảng ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thầy Phùng Kim Phú, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 2/7, Đảng bộ trường đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 22 đoàn viên ưu tú của trường.

Đây là những học sinh có đạo đức tốt, đạt thành tích cao trong học tập, có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn trong và ngoài nhà trường. Các em này đều là những học sinh nhiều năm liền, có em là học sinh giỏi trong kỳ thi tuyển học sinh giỏi các cấp.

"So với các năm trước, đợt này có số lượng học sinh được kết nạp vào Đảng đông nhất. Tất cả các tân đảng viên đều là những học sinh có ý thức tổ chức kỷ luật tốt", thầy Phú cho hay.

Hai chị em song sinh được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Hai chị em song sinh Tạ Mỹ Phượng (phải) và Tạ Mỹ Hằng cùng được kết nạp vào Đảng (Ảnh: XL).

Đặc biệt, trong số 22 tân đảng viên có hai chị em song sinh là Tạ Mỹ Phượng và Tạ Mỹ Hằng cùng là học sinh lớp 12, hiện ở phường 8, TP Sóc Trăng.

Em Tạ Mỹ Phượng cho biết, ba em làm công nhân, mẹ ở nhà nội trợ. Hoàn cảnh gia đình cũng bình thường như những gia đình khác. Chúng em được ba mẹ yêu thương, chăm sóc rất chu đáo nên hai chị em luôn nhắc nhở nhau phải cố gắng học tốt để ba mẹ vui lòng.

Liên tục 12 năm đi học, hai chị em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Bên cạnh đó, hai chị em cũng thích và tham gia thi, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ từ lớp 1.

"Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm vui, niềm tự hào của chúng em và của gia đình. Chúng em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam", tân đảng viên Tạ Mỹ Phượng chia sẻ.