Thứ bảy, 15/06/2019 - 07:28

Hà Tĩnh: Lắp 44 camera tại 35 điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Dân trí

Hà Tĩnh có hơn 16.800 thí sinh tại 55 đơn vị trường học, Trung tâm GDNN - GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp nghề đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Ban chỉ đạo kỳ thi tại tỉnh này đã bố trí 715 phòng tại 35 điểm thi, lắp 44 camera giám sát đảm bảo quy chế bảo quản bài thi, đề thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, đến thời điểm này Sở này đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện về con người, cơ sở vật chất, kinh phí… cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn.

Năm nay, Hà Tĩnh có hơn 16.800 thí sinh tại 55 đơn vị trường học, Trung tâm GDNN - GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp nghề đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia (tăng hơn 400 thí sinh so với kỳ thi năm 2018). Trong số đó có hơn 600 thí sinh tự do.

Hà Tĩnh: Lắp 44 camera tại 35 điểm thi THPT quốc gia năm 2019 - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn Hà  Tĩnh.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức phổ biến các văn bản về thi cho cán bộ, giáo viên và học sinh về những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia, điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2019. Đặc biệt, công tác đảm bảo kinh phí tổ chức kỳ thi theo quy định (trên 11 tỷ đồng, trong đó cấp 1,5 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống camera và máy in sao đề thi).

Ban chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 715 phòng tại 35 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có kế hoạch bố trí cơ sở vật chất cho khu vực bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi và sắp hoàn tất công tác lắp đặt 44 camera giám sát theo đúng quy định của quy chế thi và các văn bản hướng dẫn.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Hà Tĩnh đã chủ động kết nối, làm việc với các đơn vị phối hợp: Học viện Tài chính (chủ trì chấm thi trắc nghiệm), Đại học Hồng Đức, Đại học Quảng Bình, Đại học Y khoa Vinh. Quán triệt tinh thần của ban chỉ đạo, các sở, ban, ngành liên quan và các chính quyền địa phương đã chủ động các kế hoạch để phục vụ tốt kỳ thi.

Việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi như phương án in sao đề thi, bố trí điểm thi, bố trí ăn nghỉ cho cán bộ tham gia tổ chức thi tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh ở xa dự thi; các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh phòng dịch và các phương án dự phòng đã được khẩn trương thực hiện.

Tiến Hiệp