Hà Tĩnh: Gần 1.300 tình nguyện viên “tiếp sức” cho các sĩ tử

Dân trí

Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động gần 1.300 đoàn viên, sinh viên để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các sĩ tử.

Gần 1.300 tình nguyện viên “tiếp sức” cho các sĩ tử tại cụm thi Hà Tĩnh
Gần 1.300 tình nguyện viên “tiếp sức” cho các sĩ tử tại cụm thi Hà Tĩnh

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Hà Tĩnh có 16.401 thí sinh tham dự tại 34 điểm thi thuộc 13 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

Chiều ngày 17/6, thông tin từ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, đơn vị phối hợp với các ngành chức năng chỉ đạo thành lập 34 đội thanh niên tình nguyện với số lượng gần 1.300 đoàn viên.

Theo đó, các tình nguyện viên sẽ tham gia phân luồng giao thông; tư vấn, hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi; phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, chống gian lận thi cử; thành lập các đội xe ôm miễn phí phục vụ thí sinh; công bố danh sách, địa chỉ nhà trọ, khách sạn, nhà ở miễn phí tại các điểm thi của 13 huyện, thị, thành phố, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Ngoài ra, Ban thường vụ Tỉnh đoàn cung cấp số điện thoại của Ban Thường trực theo dõi và chỉ đạo chương trình "Tiếp sức mùa thi"; danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết.

Xuân Sinh