Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm

Dân trí

Sáng nay 21/5, trong không khí tưng bừng của những ngành tháng 5 lịch sử, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi năm học 2018 - 2019.

Theo đó, 89 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu và 127 em học sinh xuất sắc đã được khen thưởng.

Nhằm phát huy những thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được những kết quả rực rỡ, xứng đáng là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của thành phố với nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải cao trong kì thi Giáo viên giỏi, Học sinh giỏi các cấp.

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 1
Văn nghệ chào mừng buổi lễ tuyên dương của các em học sinh từ các trường trong quận Hoàn Kiếm

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi năm 2019 bên cạnh những giáo viên giàu kinh nghiệm còn có nhiều thầy cô giáo tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng khả năng vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, thiết kế bài giảng điện tử khá thành thạo. Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm có 14 giải Xuất sắc, 18 giải Nhất, 24 giải Nhì, 26 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

Ở bậc Mầm non, với nhiều ý tưởng sáng tạo được ấp ủ bằng nhiệt huyết và lòng yêu nghề, 5 cô giáo Mầm non tiêu biểu tham dự Hội thi cấp Thành phố đã đạt 2 giải Nhất (mầm non Chất lượng cao 20-10), 1 giải Nhì (trường mẫu giáo Quang Trung), 2 giải Ba (mầm non Bình Minh, Đinh Tiên Hoàng).

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 2
Vinh danh 14 giáo viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Năm 2019, các đội tuyển học sinh Tiểu học và THCS quận Hoàn Kiếm tham dự 3 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế giành tổng số 89 huy chương cá nhân, trong đó 6 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc, 42 Huy chương Đồng, 24 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, tham gia vào các phần thi đồng đội với tinh thần hợp tác và kỹ năng làm việc nhóm, các em đã giành được 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Đặc biệt, trong cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học quốc tế ITMC - cuộc thi Toán học uy tín thường niên dành cho các bạn học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực, quận Hoàn Kiếm có 5 em xuất sắc đạt giải: 1 Huy chương Vàng (trường THCS Trưng Vương), 3 Huy chương Đồng (THCS Trưng Vương, TH Trần Quốc Toản), 1 giải Khuyến khích (trường Tiểu học Thăng Long). Huy chương Vàng của em Nguyễn Duy Khôi (THCS Trưng Vương) là một trong hai Huy chương Vàng của toàn đoàn Việt Nam.

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố Intel Hasef 3/3 đề tài của trường THCS Trưng Vương đều đạt giải (1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích). Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia Intel Isef đạt 1 giải Tư (THCS Trưng Vương).

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 3

12 gương mặt đã đạt giải Quốc tế và Quốc gia năm học 2018 - 2019

Cùng với những thành tích đã đạt được tại các kì thi quốc tế, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã khẳng định mình khi gặt hái được nhiều thành công tại kì thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9. Trải qua các vòng khảo sát, tuyển chọn, 13 đội tuyển của quận được thành lập với 131 em xuất sắc nhất tham dự thi 13 môn thi văn hóa, khoa học. Kết quả đạt được, có 108 em đạt giải với 09 giải Nhất, 33 giải Nhì, 42 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 4
Vinh danh 9 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học cấp thành phố

Các em học sinh quận Hoàn Kiếm không những giỏi các môn văn hóa, khoa học mà còn tài năng trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia 8 nội dung thi thể dục thể thao cấp Thành phố năm học 2018 - 2019, các em đã xuất sắc giành 11 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng và 1 giải tập thể: Huy chương Đồng môn Bóng rổ.

Với những thành tích đạt được các em đã góp phần mang vinh quang về cho ngành giáo dục cả nước, ghi dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế và trong khu vực, được dư luận xã hội đánh giá cao. Cùng với những thành tích từ những cuộc thi trong nước và quốc tế năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng đã đi tiên phong trong các hoạt động sáng tạo mang bản sắc riêng tại Ngày hội sách chủ đề “Truyền thống và hiện đại” chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm, bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm phát biểu: “Năm học 2018 - 2019 sắp kết thúc với nhiều thành tích toàn diện của ngành giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm. Vinh dự, tự hào với những kết quả đã đạt được, chúng ta càng ý thức hơn về trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất vinh quang trong sự nghiệp “trồng người” trên bước đường đổi mới của Thủ đô và đất nước. Trong buổi lễ long trọng này, thầy và trò ngành giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua phấn đấu để đạt được nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, trao gửi của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội.”

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 5
Bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm báo cáo thành tích đã đạt được trong năm học 2018 -2019 tại buổi lễ.

Ông Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm cho hay: “Trong 3 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế, các em học sinh Tiểu học và THCS quận đã xuất sắc giành được 89 huy chương cá nhân và 9 huy chương đồng đội. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng đã giành thành tích rất xuất sắc cấp quốc gia và thành phố. Với các thầy cô giáo, trong kì thi Giáo viên giỏi cấp thành phố có 14 giải. Đó là kết quả rất đáng được ghi nhận và biểu dương. Đây cũng là bằng chứng sinh động của sự chuyên cần, thông minh, sáng tạo, ham học và ý thức phấn đấu, vươn lên của các em học sinh và các thầy cô giáo.

Trong năm học tới, các thầy, cô giáo, các em học sinh cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu trên bước đường chiếm lĩnh tri thức của nhân loại, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long. Chúc sự nghiệp Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm ngày càng phát triển xứng với vị thế quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng.”

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 6
Ông Dương Đức Tuấn – Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, trong buổi lễ cũng tuyên dương 16 học sinh của quận Hoàn Kiếm có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó không ngừng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Các em hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với những khó khăn, vất vả, bệnh tật nhưng vẫn kiên trì nỗ lực, hòa nhập và khẳng định những giá trị tốt đẹp nhất của bản thân. Ý chí và nghị lực của các em đã không ngừng lan tỏa, thắp sáng những ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống và nhắc chúng ta hãy dành nhiều hơn những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ, cho giáo dục để tất cả các em học sinh đều có cơ hội được học tập, hòa nhập và phát triển.

Phát biểu cảm xúc tại lễ tuyên dương, em Lê Hoàng Minh Tuệ (học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản) - Huy chương Đồng trong kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế (ITMC) năm 2019 tâm sự: “Em rất vinh dự và tự hào được tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Qua đó, em cũng cảm ơn các thầy cô giáo trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã dạy dỗ và tạo điều kiện cho em tham dự các cuộc thi. Em sẽ cố gắng đạt những thành tích cao hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu mà gia đình và các thầy cô dành cho em.”

Hồng Vân