Hà Nội: Trường học cung cấp khẩu trang cho học sinh phòng chống virus Corona

(Dân trí) - Nhiều trường học ở Hà Nội chủ động cung cấp khẩu trang cho học sinh để phòng chống virus Corona. Một số trường khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế tối thiểu dịch virus Corona.

Sáng nay (30/1), học sinh Hà Nội bước vào ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang và nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏe để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Theo nhà trường, virus Corona là một biến thể mới của bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của người mắc bệnh và có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Tính đến thời điểm này, toàn thế giới đã có trên 4580 người nhiễm bệnh, trong đó 107 người tử vong (số liệu do Bộ Y tế cung cấp).

Hà Nội: Trường học cung cấp khẩu trang cho học sinh phòng chống virus Corona - 1

Một lớp Tiểu học Trường Nguyễn Siêu khuyến khích học sinh đeo khẩu trang suốt thời gian học tập và sinh hoạt tại trường.  (Ảnh: website nhà trường). 

Trước tình hình này, nhà trường khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư...

Phòng Y tế nhà trường cũng đã chuẩn bị một lượng khẩu trang để cung cấp cho giáo viên, học sinh, nhân viên có nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền cho học sinh những kiến thức cơ bản để phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus Corona như giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, vệ sinh diệt khuẩn kịp thời.

Trước đó, tối 29/1, Phó Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, đã thông tin cho học sinh về cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu.

Ban giám hiệu nhà trường kêu gọi phụ huynh phối hợp bảo vệ sức khỏe của học sinh. Nếu thấy con có biểu hiện như sốt cao, ho kéo dài, khó chịu, đau đầu và bệnh liên quan hô hấp, gia đình nên đưa con đến các trung tâm y tế để kiểm tra và cho trẻ nghỉ tại nhà.

Hà Nội: Trường học cung cấp khẩu trang cho học sinh phòng chống virus Corona - 2

Nhiều trường khuyến cáo học sinh mang khẩu trang, đặc biệt khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. (Ảnh: Minh họa). 

Nhà trường khuyến cáo phụ huynh không nên cho con tham dự lễ hội kéo dài sau Tết, tránh chỗ đông người, ra đường bắt buộc mang khẩu trang, đặc biệt khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

Trường Marie Curie Hà Nội cũng gửi khuyến cáo từ Bộ Y tế và WHO cho học sinh và phụ huynh.

Những lưu ý quan trọng là tránh du lịch nếu đang sốt, ho hoặc khó thở; tránh tiếp xúc người bị sốt, ho; chỉ sử dụng các thực phẩm chín; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng...

Trường Tiểu học và THCS Spring Hill, Hà Nội, thực hiện khảo sát nhỏ đối với phụ huynh sáng 30/1 về việc học sinh và người thân trong gia đình (sống cùng nhà) có tới Vũ Hán hay thành phố nào của Trung Quốc, quốc gia hay tỉnh thành nào ngoài Hà Nội không?

Câu hỏi thứ hai, học sinh và người thân trong gia đình (sống cùng nhà) có đang bị ho, sốt, sổ mũi, cúm... hay biểu hiện gì liên quan bệnh đường hô hấp không?

Nếu học sinh có biểu hiện ốm, sốt, mệt mỏi, cha mẹ vui lòng cho con nghỉ ở nhà để đi khám và điều trị tới khi khỏi bệnh và khỏe mạnh.

Trước đó, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn yêu cầu các trường theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Mỹ Hà

Đọc thêm
Đang được quan tâm