Chủ nhật, 02/02/2020 - 20:24

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ tới 9/2 để phòng dịch virus corona

Dân trí

Tối ngày 2/2, cũng giống như nhiều địa phương khác trong cả nước, Hà Nội đã quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ từ 3/2 đến 9/2 để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Thông tin với báo chí, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra, Sở GD&ĐT thông báo cho toàn thể các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp nghỉ học từ 3/2 đến hết ngày 9/2/2020.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các đơn vị thông báo kịp thời cho toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết.

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ tới 9/2 để phòng dịch virus corona - 1

Đề phòng trước đại dịch do chủng mới của virus corona gây ra, học sinh toàn TP Hà Nội tạm nghỉ học tới ngày 9/2.

Trước đó, chỉ đạo các đơn vị đề phòng trước đại dịch do chủng mới của virus corona gây ra, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dịch bệnh chưa thể hết trong ngày một ngày hai mà dự kiến kéo dài hết mùa xuân. Chính vì vậy, toàn ngành cần nâng cao ý thức phòng chống.

Ông Dũng yêu cầu, trưởng phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường ở các cấp học và chủ các nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố phải coi công tác phòng, chống bệnh là nhiệm vụ trọng tâm.

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ tới 9/2 để phòng dịch virus corona - 2

Công điện của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV)

Đồng thời, ông đề nghị các đơn vị, trường học tuyệt đối không được chủ quan, tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ, chính xác những khuyến cáo của cơ quan chức năng và cơ quan y tế về phòng, chống bệnh.

Trong đó, các Phòng GD&ĐT, huyện, thị xã có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc với cơ quan y tế tại địa phương và các đơn vị có liên quan thực hiện việc phun thuốc khử trùng cho 100% trường học từ cấp mầm non đến cấp trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (cả công lập và ngoài công lập).

Với sự hỗ trợ từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, các nhà trường sẽ được gửi tài liệu liên quan dịch bệnh do virus corona.

Vào sáng 1/2, hầu hết trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội được cơ quan Y tế tiến hành phun dung dịch khử khuẩn.

Đến ngày 2/2, khoảng 3.000 trường học trên Hà Nội đã hoàn thành việc phun khử khuẩn.

Mỹ Hà