Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(Dân trí) - Bên cạnh việc chuẩn bị các biện pháp để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, các điểm thi tại Hà Nội đang khẩn trương thực hiện diễn tập các tình huống phòng chống Covid-19.

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 1

Sáng ngày 1/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thị sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác diễn tập các tình huống có thể xảy ra trong kỳ thi tại điểm thi trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa, Hà Nội).

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 2

Theo đó, các điểm thi sẽ diễn tập công tác phòng chống Covid-19 trước ngày 5/7, chuẩn bị đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn; bố trí tối thiểu 10 người làm nhiệm vụ đo thân nhiệt thí sinh và 5 cán bộ y tế luôn túc trực sẵn sàng cho các sự cố bất ngờ xảy ra.

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 3

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GDĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 4

Năm nay, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT có hơn 100.000 thí sinh ở Hà Nội tham gia. Vào ngày thi, thí sinh phải đeo khẩu trang toàn thời gian ở điểm thi, trừ lúc giám thị đối chiếu gương mặt với ảnh thẻ, thực hiện 5K, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào phòng.

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 5

Hình ảnh Chủ tịch UBND TP Hà Nội tham dự diễn tập phòng dịch Covid-19 cho kỳ thi THPT tại điểm thi trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa).

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 6

Trước khi bước vào phòng thi, thí sinh được yêu cầu bỏ khẩu trang trong lúc kiểm tra đối chiếu so với thẻ dự thi sau đó tiếp tục đeo khẩu trang phòng dịch.

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 7

Tại điểm thi trường THCS Bế Văn Đàn, các phòng thi sẽ bố trí chỗ ngồi xen kẽ và có khoảng cách an toàn theo yêu cầu của Bộ Y tế. Trao đổi với phóng viên, cô giáo Đào Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn cho biết, để đảm bảo tốt cho kỳ thi THPT, trường chúng tôi đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy trong kỳ thi.

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 8

Trong quá trình làm nhiệm vụ tại điểm thi, 100% thành viên phải thực hiện khai báo y tế; đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ; đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 9

"Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT trường chúng tôi đã diễn tập các nội dung bao gồm: công tác đón thí sinh, phân luồng thí sinh và phối hợp với lực lượng chức năng phường Quang Trung để đảm bảo giao thông, trật tự cho kỳ thi. Các tình huống về thời tiết, hay các thí sinh có biểu hiện ho sốt đều được chúng tôi chuẩn bị đầy đủ", cô giáo Hạnh nhấn mạnh.

Hà Nội: Khẩn trương diễn tập tình huống thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 10

Trường hợp các thí sinh xuất hiện những biểu hiện như: ho, sốt... sẽ được kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe và tiến hành chuyển sang phòng cách ly y tế của trường.