Thứ ba, 06/08/2019 - 21:07

Hà Nội: Học sinh lớp 1 trường quốc tế tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón

Dân trí

Chiều tối 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) bần thần khi nhận hung tin từ Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy - Hà Nội) thông báo con trai mình đã tử vong sau khi đưa vào bệnh viện E Hà Nội.

Clip ghi lại cảnh cháu L đã tử vong được khiêng xuống xe. Clip Cường Ngô/Lao động

Anh Lê Văn Sơn bố cháu L.H.L  cho biết, đây là buổi học thứ 2 của cháu tại Trường Quốc tế Gateway. Sáng 6/8, cháu đi học có hơi buồn ngủ vì chưa quen dậy sớm, hoàn toàn không có bị ốm hay mệt mỏi, con còn rất hào hứng tới lớp để làm quen bạn mới.

Sau khi một giáo viên phụ trách đón trẻ và một lái xe chuyên đưa đón của Trường quốc tế Gateway đón bé L lên xe, tôi mới yên tâm đi làm.

Được biết, xe chở đưa đón các em học sinh là xe Ford Transit 16 chỗ. Và thường xe chở từ 10 đến 12 cháu/chặng đón.

Tuy nhiên, đến 16h cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng, không thấy con đâu.

Từ chỗ làm tức tốc đến trường, vợ chồng anh Sơn nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: "Hôm nay bé không đến lớp"; "Không biết bé L đi đâu"... vợ chồng anh Sơn bần thần, nói không lên lời mà luôn miệng "con ơi!".

"Sau khi vợ chồng tức tốc chia nhau đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi", vợ chồng anh Sơn khóc nấc nói.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 trường quốc tế tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón - 1

Anh Lê Văn Sơn bố cháu L đang trao đổi với bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch trường Gateway

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway xin lỗi gia đình anh Lê Văn Sơn và cho biết nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Bà Hạnh cho biết, khi cô giáo thấy cháu trên xe đưa đón của nhà trường, đã ngay lập tức đưa cháu vào phòng y tế của trường để sơ cứu. Sau đó, trường gọi xe cấp cứu đưa cháu vào bệnh viện.

Theo như thông tin bà Hạnh cung cấp ban đầu, giáo viên kiểm soát sáng nay có báo cháu L không đến lớp, nhưng do giáo viên phụ trách gọi điện cho các phụ huynh lại nghỉ phép nên đã xảy ra bất cẩn nghiêm trọng này.

Anh Sơn cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một kiểu. Sau đó, các cô mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L trên xe ôtô.

Đến 20h20 ngày 6/8, gia đình anh Sơn có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân ra đi của con trai mình.

Có mặt tại Bệnh viện E, đại diện Trường quốc tế Gateway gửi lời xin lỗi đến gia đình và thừa nhận do giáo viên của trường đã tắc trách để quên bé L.H.L trên xe ôtô.

Đại diện trường cũng cho biết, đang cho kiểm tra lại camera an ninh của trường và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

"Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng trường Gateway, tôi xin nhận trách nhiệm. Nhà trường sẽ nhận trách nhiệm về cái chết của bé L", đại diện trường Gateway cho biết.

Hà Cường