Thứ hai, 09/09/2013 - 13:45

Hà Nội: Hoang mang vì hàng trăm học sinh bất ngờ nghỉ học

Dân trí

Ngay sau lễ khai giảng, các giáo viên trường tiểu học Hạ Đình được một phen hoang mang vì gần 200 học sinh của trường bất ngờ nghỉ học. Sự việc xuất phát từ những tin nhắn mạo danh qua hệ thống liên lạc điện tử của trường.

Tin nhắn thất thiệt được gửi đến các phụ huynh trường tiểu học Hạ Đình.

Tin nhắn thất thiệt được gửi đến các phụ huynh trường tiểu học Hạ Đình.
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngay sau lễ khai giảng năm học mới, chiều ngày 5/9, hàng trăm phụ huynh của trường tiểu học Hạ Đình bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ hệ thống liên lạc điện tử của trường với nội dung cho học sinh nghỉ học ngày 6/9. Cụ thể, các phụ huynh nhận được tin: “Trường Hạ Đình thông báo: Ngày mai 6/9 học sinh toàn trường được nghỉ học do nhà trường bận công việc đột xuất. Thứ hai, 9/9 học sinh đi học bình thường.”

Chưa hết bất ngờ, chỉ ít phút sau, phụ huynh trường tiểu học Hạ Đình lại tiếp tục nhận được tin nhắn với nội dung nhà trường thu thêm một số khoản phí. Cụ thể: “Trường Hạ Đình tiến hành nâng cấp một số thiết bị phục vụ cho dạy học, đề nghị phụ huynh đóng góp 200.000/học sinh + 1,2 triệu (gồm tiền học, bán trú, SLLDT…)”.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của PV, nhà trường không hề có chủ trương về việc thu thêm các khoản phí nêu trên.

Anh Mai Anh Tuấn (ở ngõ 420 Khương Đình, Thanh Xuân), một phụ huynh có 2 con học tại trường tiểu học Hạ Đình, cho hay, do chỉ mới vừa khai giảng đã nhận được thông báo cho các cháu nghỉ nên anh rất lo lắng vì không biết sắp xếp gửi con ở đâu.

“Tôi lập tức gọi điện hỏi Ban giám hiệu thì được biết đây chỉ là tin nhắn thất thiệt do kẻ gian đột nhập vào hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường tung ra.” - anh Tuấn nói.

Mặc dù sau đó, ban giám hiệu trường tiểu học Hạ Đình đã phát hiện ra sự việc và gửi tin nhắn đính chính tới các phụ huynh. Tuy nhiên, do thời gian gấp rút và số lượng học sinh đông nên trong buổi học ngày 6/9, vẫn có tới 182 học sinh nghỉ.

Hiện cơ quan công an đang điều tra, truy tìm kẻ xâm nhập vào hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường Hạ Đình để tung tin thất thiệt. Được biết, không chỉ trường tiểu học Hạ Đình là nạn nhân trong vụ việc này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất