Thứ năm, 27/08/2015 - 14:48

Hà Nội: Duy trì nếp học sinh trực nhật, không thuê dịch vụ

Dân trí

Cơ quan quản lý giáo dục Hà Nội yêu cầu các trường cần duy trì nề nếp trực nhật của học sinh nhằm nâng cao ý thức lao động, giữ gìn vệ sinh chung.

Ngày 26/8, ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và nhà trường hướng dẫn triển khai một số công việc đầu năm học 2015-2016.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc trong dịp này là việc triển khai đồng phục cho học sinh. Theo đó, đồng phục học sinh phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp với lứa tuổi và văn hóa của địa phương, được hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Các trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, mà chỉ cần mặc sạch sẽ, gọn gàng; không được phép để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Bên cạnh đó, một nội dung được nhấn mạnh đó là các trường cần duy trì nề nếp trực nhật lớp của học sinh, không thuê dịch vụ làm việc này. Chỉ thuê dịch vụ tại các khu vực như khu vệ sinh, sân trường.

Định kỳ tổ chức các buổi lao động tập thể với sự tham gia của giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm tạo ý thức lao động giữ gìn vệ sinh chung và tạo cảnh quan sư phạm trong khuôn viên nhà trường.

Về công tác bảo hiểm thân thể, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo rõ: Bảo hiểm thân thể là bảo hiểm mang tính chất tự nguyện, các nhà trường khi triển khai phải bảo đảm theo đúng quy định. Gia đình học sinh có thể lựa chọn bất kỳ đơn vị bảo hiểm nào có đủ tư cách pháp nhân và phù hợp với điều kiện của mình để tham gia. Nhà trường tuyệt đối không được ép buộc, chỉ định hoặc giới hạn đơn vị bảo hiểm để gia đình học sinh phải tham gia.

Lê Tú

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)