Thứ hai, 12/11/2018 - 13:39

GS.TS Tạ Thành Văn được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội

Dân trí

Ngày 12 - 11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội tới GS.TS Tạ Thành Văn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-12-2018, thời gian bổ nhiệm là 5 năm.


Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội tới GS.TS Tạ Thành Văn

Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội tới GS.TS Tạ Thành Văn

Tại trường ĐH Y Hà Nội, GS.TS Tạ Thành Văn từng đảm nhận các vị trí như Phó Trưởng Bộ môn Hóa sinh; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gen-Protein; Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Y học; Trưởng khoa xét nghiệm – Bệnh viện Trường ĐH Y Hà Nội; Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo (Bộ Y tế) và 9 năm làm phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội.

GS.TS Tạ Thành Văn đã công bố trên 250 bài báo khoa học quốc tế và trong nước. Đặc biệt, GS.TS Tạ Thành Văn còn được biết đến là một trong những học trò người Việt Nam đầu tiên của GS Tasuku Honjo (khoa Y, Trường ĐH Kyoto Nhật Bản) - người vừa đạt giải thưởng Nobel về Sinh học.

Tại buổi lễ bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chúc mừng GS.TS Tạ Thành Văn, đồng thời cũng nêu rõ, nhiệm vụ đổi mới đào tạo y khoa hiện nay rất quan trọng, do đó, Bộ trưởng mong tân Hiệu trưởng tiếp tục phát huy những lợi thế của mình trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để làm thay đổi hơn nữa quy mô, chất lượng đào tạo nhân lực y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, tân GS. TS Tạ Thành Văn bày tỏ niềm vinh dự được là Hiệu trưởng thứ 15 của Trường Đại Học Y Hà Nội, và hứa không ngừng nỗ lực, tăng cường lắng nghe thực hiện được nhiệm vụ đã đề ra để Trường Đại Học Y Hà Nội ngày càng đổi mới.

Nhật Hồng