Gợi ý giải đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 của tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Giáo viên nhận định, đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 của Nghệ An khai thác nhiều mảng kiến thức quan trọng và khá rộng. Đề có tính phân loại rất tốt. Dưới đây là gợi ý giải đề môn tiếng Anh mã đề

Thầy Nguyễn Trung Nguyên, giáo viên Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đánh giá, đây là một đề thi hay về kiến thức và chủ đề. Tuy nhiên đây lại là một đề thi khó đối với phần nhiều học sinh, đề thi có tới 50 câu trắc nghiệm nhưng lại chỉ có thời gian làm bài 60 phút, thêm nữa có rất nhiều câu hỏi mang tính phân tích sâu mới có thể ra được đáp án đúng. Vì vậy, đề thi này có tính phân loại rất cao.

Phần dễ lấy điểm nhất trong đề thi này là phần chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống (từ câu 10 đến 28), đây là phần kiểm tra ngữ pháp của học sinh và gần như toàn bộ 18 câu đều là những dạng kiến thức cơ bản mà học sinh đã được học trong chương trình tiếng Anh lớp 8 và lớp 9 (lớp 9 là chủ yếu – kiến thức từ loại, thì động từ, câu bị động …). 

Tuy nhiên, có một số câu yêu cầu các em phải suy luận và một số câu mở rộng kiến thức bên ngoài (câu cấu trúc của từ “find” số 14, câu bị động số 28 và câu cụm danh từ số 23)

 "Đây là một đề thi hay nhưng tương đối khó. Nếu các em nắm vững các kiến thức được học trong chương trình THCS, các em có thể làm được 6-7 điểm. Còn muốn điểm 8-9 thì các em phải tự đào sâu nghiên cứu hoặc học thêm bên ngoài. Điểm 10 sẽ không có nhiều với đề thi này" - Thầy Nguyên nhấn mạnh.

Cô Nguyễn Thị Mai Hương, giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng nhận định, đề thi Tiếng Anh vào 10 Nghệ An khai thác nhiều mảng kiến thức quan trọng và khá rộng.

Từ vựng và cụm từ đa dạng đòi hỏi học sinh cần phải ghi nhớ mới có thể làm được. Phạm vi kiến thức rất rộng và phong phú tập trung nhiều ở lớp 8 và 9. Chủ đề về bóng đá và sốc văn hóa khai thác tính phổ biến và có phần nâng cao trong phần bài đọc hiểu, học sinh cần có kĩ năng phân tích và đọc hiểu tốt mới làm tốt được toàn bộ bài.

Nhìn chung đây đề có tính phân loại rất tốt khi tập trung các cấu trúc đặc biệt ở phần từ vựng và cấu trúc, yêu cầu khả năng ghi nhớ cao. Phạm vi ngữ pháp rất rộng bao trùm nhiều mảng kiến thức quan trọng và có nâng cao. Đề phân loại tốt. Học sinh cần nắm chắc những kiến thức trong chương trình học, ghi nhớ cụm từ đặc biệt và khả năng đọc hiểu tốt mới làm được bài. Phổ điểm rơi vào khoảng 6.

Dưới đây là đề thi Mã 318 và gợi ý giải đề:

Gợi ý giải đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 của tỉnh Nghệ An - 1
Gợi ý giải đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 của tỉnh Nghệ An - 2
Gợi ý giải đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 của tỉnh Nghệ An - 3
Gợi ý giải đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 của tỉnh Nghệ An - 4
Gợi ý giải đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 của tỉnh Nghệ An - 5

Nhật Hồng

Đang được quan tâm