Thứ tư, 17/04/2019 - 08:30

Giáo viên Việt Nam được vinh danh trên đất Pháp

Dân trí

Cô giáo Trần Hương Quỳnh, giảng viên bộ môn Ngôn Ngữ Học Anh, khoa tiếng Anh trường Đại học sư phạm Hà Nội vừa được vinh danh trong một sự kiện tôn vinh sự kiện Trao đổi Giáo dục (Education Exchange - E2) do Microsoft tổ chức lần thứ năm tại Paris.

Giáo viên Việt Nam được vinh danh trên đất Pháp - 1

Với giáo trình được đánh giá là rất sáng tạo trong việc giúp các sinh viên sư phạm nâng cao hiểu biết của họ về việc hòa nhập bằng cách tích hợp thế giới ảo Minecraft vào thế giới thực và lắng nghe đóng góp của học sinh thông qua Flipgrid, cô giáo Trần Hương Quỳnh cùng các đồng nghiệp đã được tôn vinh trong sự kiện ngày 3-4/4 diễn ra hàng năm do Microsoft tổ chức. Sự kiện giáo dục hàng năm nhằm trao đổi ý tưởng sáng tạo giữa các nhà giáo dục trong việc nâng cao trải nghiệm lớp học cho học sinh.

Chương trình Giáo viên Sáng tạo của Microsoft là chuỗi các hoạt động ghi nhận, vinh danh và hỗ trợ các nhà giáo dục trong việc nâng cao năng lực, phát triển chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy và quản lý giáo dục. Chương trình đồng thời cũng thúc đẩy việc hợp tác, xây dựng mạng lưới quan hệ đồng nghiệp và mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp mới cho các giáo viên. Chương trình bao gồm các hội thảo, tọa đàm, đào tạo, giao lưu… cả offline và online hàng tháng với các chủ đề xoay quanh việc ứng dụng CNTT hiệu quả và sáng tạo trong việc dạy và học, hướng tới các kỹ năng sẵn sàng cho thế kỷ 21 cho học sinh.

Hàng năm, những nhà giáo nổi bật trong Cộng đồng giáo viên sáng tạo Việt Nam sẽ được lựa chọn tham gia Diễn đàn giáo dục toàn cầu (Education Exchange - gọi tắt là E2) vào tháng 4 hàng năm với những trải nghiệm đáng nhớ cùng với hơn 300 giáo viên từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Năm nay, châu Á có 10 giáo viên được vinh danh trong 5 hạng mục tại Thử thách Giáo Dục Toàn Cầu (Global Educator Challenge). Đội dành giải nhất chung cuộc gồm 6 thành viên, trong đó có giáo viên Trần Hương Quỳnh đến từ Việt Nam với ý tưởng là một giáo trình giảng dạy dành cho các sinh viên sư phạm, giúp họ hiểu hơn về khái niệm hòa nhập (inclusion) qua chương trình Minecraft, đồng thời, lắng nghe ý kiến đóng góp của học sinh sinh viên với Flipgrid.

Giáo viên Việt Nam được vinh danh trên đất Pháp - 2

“Giáo viên là yếu tố quyết định và có vai trò quan trọng trong tương lai của tuổi trẻ ngày nay”, Anthony Salcito - Phó Chủ tịch phụ trách Giáo dục tại Microsoft chia sẻ. “Thật đáng mừng khi tôi được gặp gỡ những giáo viên nhiệt huyết, luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo, đem công nghệ và kỹ năng mới ứng dụng vào lớp học, nhằm mang lại những trải nghiệm đáng nhớ, từ đó, trang bị những kỹ năng cần thiết trong tương lai cho học sinh, sinh viên của mình.”

Trần Hương Quỳnh, giảng viên bộ môn Ngôn Ngữ Học Anh, khoa tiếng Anh trường Đại học sư phạm Hà Nội. Hương Quỳnh đã từng được học bổng toàn phần của Chính phủ Úc cho khoá học thạc sĩ và tiến sỹ tại Đại học Monash, Úc. Cuối năm 2016 khi trở về Việt Nam, chị nhận thấy cần có sự thay đổi về trong việc dạy các môn chuyên ngành Ngôn ngữ nên chị đã tìm hiểu thêm về ứng dụng CNTT trong dạy học và bắt đầu tham gia vào diễn đàn Giáo dục của Microsoft từ năm 2017. Chị đã đầu tư nhiều công sức để tìm hiểu những cách thức ứng dụng công nghệ vào giảng dạy để mang lại hiệu quả cao hơn trong công tác giáo dục.

 

Đáng quan tâm
Mới nhất