Giáo viên Palestine giành giải thưởng “Oscar ngành giáo dục” 1 triệu USD

(Dân trí) - Một giáo viên người Palestine mới đây đã nhận được giải thưởng về giáo dục trị giá 1 triệu USD về những đóng góp không ngừng nghỉ của mình trong việc dạy dỗ những trẻ em tại các trại tị nạn.

Giải thưởng trên với tên gọi Giải thưởng giáo viên toàn cầu, được mệnh danh là “Oscar của ngành giáo dục” và được công bố bởi Giáo hoàng Francis.

Giáo viên Palestine giành giải thưởng “Oscar ngành giáo dục” 1 triệu USD - 1

Giải thưởng giáo viên toàn cầu được tổ chức tại Dubai và người chiến thắng được công bố bởi chính Giáo hoàng Francis thông qua một đoạn video.

Người giành giải thưởng cao quý này năm nay là bà Hanan Al Hroub, một giáo viên người Palestine. Cả Hoàng tử William của Anh và Giáo hoàng Francis đều đã gửi lời chúc mừng tại bà Al Hroub đồng thời đánh giá cao vai trò của giáo viên trong việc định hình cũng như truyền cảm hứng tới cuộc sống của những người trẻ và coi họ chính là người xây dựng nên hòa bình và đoàn kết.

Bà Hanan Al Hroub, người chiến thắng giải thưởng trên, lớn lên tại một trại tị nạn của người Palestine và hiện giờ đang là một giáo viên giảng dạy những người tị nạn, đặc biệt là hỗ trợ những trẻ em bị ám ảnh và thương tổn do bạo lực.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, bà Al Hroub đã bày tỏ niềm tự hào khi được vinh danh cho Giải thưởng Giáo viên toàn cầu đồng thời cho biết sẽ dùng số tiền thưởng của mình để tiếp tục hỗ trợ những em học sinh tại các trại tị nạn.

Buổi lễ trao giải có sự tham dự của rất nhiều nhân vật nổi tiếng từ chính trị cho tới văn hóa như cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Phó Tổng thống Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất Mohammed bin Rashid Al Maktoum hay hai ngôi sao Hollywood là Salma Hayek và Matthew McConaughey.

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu được Quỹ Varkey Foudation đứng ra tổ chức với mục tiêu nâng cao vị thế và tầm quan trọng của giáo dục cũng như vinh danh những giáo viên có các đóng góp không ngừng nghỉ trong công tác giảng dạy trên khắp thế giới. Năm nay, danh sách đề cử những giáo viên xuất sắc bao gồm các ứng viên tới từ Palestine, Anh, Ấn Độ, Kenya, Phần Lan, Mỹ…

Ninh Nhật (theo BBC)

Đang được quan tâm