Giáo viên “mất tích” khi kiểm tra đột xuất

(Dân trí) - Khi kiểm tra định kỳ tại các trường mầm non, nhóm lớp ngoài công lập thì có giáo viên. Nhưng đoàn kiếm tra đột xuất thì không đủ giáo viên mà thay vào đó là bảo mẫu.

Không chỉ nhóm trẻ không phép mà nhiều cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập (được cấp phép) tại quận Gò Vấp, TPHCM cũng có nhiều mối nguy không an toàn cho trẻ. Trong đó, đội ngũ giáo viên không ổn định là một trong những bất cập đáng lo ngại nhất.

Thông tin được cập nhật tại buổi làm việc của đoàn khảo sát Hội đồng Nhân dân TPHCM tại quận Gò Vấp. 

Đội ngũ giáo viên không ổn định là điều đáng lo ngại tại các cơ sở mầm non ngoài công lập ở TPHCM
Đội ngũ giáo viên không ổn định là điều đáng lo ngại tại các cơ sở mầm non ngoài công lập ở TPHCM

Ông Đặng Thanh Tuấn - Trưởng phòng Giáo dục quận Gò Vấp cho biết, tại một số cơ sở mầm non ngoài công lập còn có hiện tượng, người làm việc thực tế ở trường không khớp với hồ sơ đăng ký giáo viên. Điều này gây khó khăn cho công tác quản lý cũng như được cảnh báo rất nguy hiểm vì đội ngũ giáo viên có tác động hàng đầu đến đảm bảo an toàn cho trẻ cũng

Ngoài ra, tại các sở giáo dục ngoài công lập còn nhiều vấn đề đáng lo ngại khác như các cơ sở vì để thu hút phụ huynh gửi con nên thu tiền thấp, thiếu quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm, mua thực phẩm trôi nổi hoặc không rõ nguồn gốc…

Các cơ sở mầm non ngoài công lập chủ yếu thuê địa điểm nên khó khăn về trang thiết bị, điều kiện vật chất, hầu hết các nhóm lớp không có sân chơi ngoài trời cho trẻ.

Hiện quận Gò Vấp vẫn còn hai phường (phường 5 và 12) chưa có trường mầm non công lập. Toàn quận còn 41 cơ sở giữ trẻ tại nhà không phép đang giữ 250 trẻ, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Hoài Nam

Tin liên quan
Đang được quan tâm