Giáo viên mầm non đình công: Sở GD-ĐT vào cuộc kiểm tra

(Dân trí) - Liên quan vụ hàng chục giáo viên Trường mầm non Bé Hạnh Phúc (Đà Nẵng) đình công ngày 11/3, Sở Giáo dục - đào tạo Đà Nẵng vừa cử đoàn công tác về trường kiểm tra, rà soát đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Hiện các giáo viên (GV) đã quay trở lại làm việc bình thường. Có 230/270 trẻ học thường xuyên đã quay lại trường học từ ngày 12/3. Các GV đã có cam kết đảm bảo giờ giấc làm việc cũng như chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian chờ đợi nhà trường giải quyết các kiến nghị đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Giáo viên mầm non đình công: Sở GD- ĐT vào cuộc kiểm tra
Các giáo viên đã trở lại trường chăm trẻ trong khi chờ nhà trường giải quyết các kiến nghị đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Thông tin từ Sở GD - ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện có khoảng 10 GV đã đứng lớp từ 1 - 2 năm nhưng vẫn chưa được ký hợp đồng lao động. Nhà trường sẽ thành lập tổ chức công đoàn đảm bảo quyền lợi cho GV, ký hợp đồng lao động và thực hiện đóng bảo hiểm xã hội đối với trường hợp các GV có nguyện vọng tiếp tục công tác tại trường.

Đối với chế độ lương thưởng, nhà trường tính toán cân đối nguồn thu để chi lương thưởng cho GV phù hợp. Về những thay đổi trong chế độ thưởng, phụ cấp hàng tháng cho GV, nhà trường sẽ tổ chức họp Hội đồng quản trị và họp lấy ý kiến thống nhất với GV.


Khánh Hiền
 

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 
Đang được quan tâm