Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?

(Dân trí) - Trên mạng xã hội lan truyền thông tin giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách... bắt các em ngậm dép. Tuy nhiên, thông tin này được xác định là chưa chính xác.

Theo đó, từ một tài khoản Facebook có bài viết "tố" một cô giáo dạy Anh văn (có ghi cụ thể tên cô giáo) Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép. Thông qua sự việc, tài khoản này cũng bày tỏ những ý kiến bức xúc về giáo viên, về sự tha hóa đạo đức của một số nhà giáo.

Từ chia sẻ này, tuy thông tin không rõ ràng, chưa được chứng thực nhưng ngay lập tức thu hút rất nhiều ý kiến, bình luận, phần lớn là sự phẫn nộ, la ó về hành vi xử phạt của cô giáo.

Liên quan đến thông tin này, chiều 23/4, trao đổi với PV báo Dân trí, bà Trương Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sông Lô cho hay thông tin học sinh bị phạt ngậm dép đã xuất hiện cách đây khá lâu, sau giờ học tiếng Anh của lớp 1/3 vào ngày 3/4.

Học sinh Trường tiểu học Sông Lô, Phú Nhuận, TPHCM
Học sinh Trường tiểu học Sông Lô, Phú Nhuận, TPHCM

Sau đó, bà có nghe phản ánh có một phụ huynh rất bức xúc về việc cô N., giáo viên tiếng Anh bắt 2 học sinh ngậm dép trong giờ học. Từ thông tin này, bà Vân đã lập tức xuống lớp 1/3 cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp trao đổi với 2 em học sinh. Các em kể là cô giáo phạt bằng cách yêu cầu để dép lên bàn, và khi hỏi cô có bắt ngậm dép thì không thì nhiều lần các em lắc đầu trả lời không.

Sau đó, trường đã yêu cầu cô N. làm tường trình về sự việc. Theo tường trình của cô N., 2 học sinh trong lớp không tập trung vào bài, nói chuyện riêng nên cô có yêu cầu học sinh để dép lên bàn và nói: Nếu các em còn tiếp tục nói chuyện thì phải ngậm dép. Theo bà Vân, cô N. nói với hàm ý dọa để các em tập trung vào bài học.

Nhà trường cũng đã mời 2 phụ huynh của học sinh bị phạt trên đến trao đổi. Tại buổi làm việc, 2 phụ huynh đều khẳng định con mình không bị bắt ngậm dép nhưng cũng phản đối cách phạt của cô giáo. Không né tránh việc giáo viên mình đã sai trong hình phạt, giao tiếp với học trò, hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh. Buổi trao đổi này có chứng kiến của Phòng Giáo dục Phú Nhuận.

Bà Trương Thị Hồng Vân cho biết thêm, sáng nay UBND P.3, Q. Phú Nhuận cũng đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo trường về thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép đăng tải trên Facebook.

Được biết, người đăng tải thông tin này lên mạng xã hội là một phụ huynh ở trường, không phải là phụ huynh của một trong hai học sinh có con bị phạt nói trên. Do nghe kể lại về sự việc nên người này viết chia sẻ trên trang cá nhân và sau đó đã đồng ý gỡ thông tin một chiều về sự việc.

Lê Đăng Đạt

Đang được quan tâm