Thứ ba, 09/04/2019 - 09:22

Giáo viên bị “tố” nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non: Nhà trường có kết quả xác minh ban đầu

Dân trí

Liên quan đến vụ phụ huynh “tố” cô giáo nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non vì mâu thuẫn cá nhân tại Trường mầm non xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đã có kết quả xác minh ban đầu.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 8/4, bà Đinh Thị Hường, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Vạn Thọ xác nhận, sự việc xảy ra gần một tháng trước.

Sau khi nhận được thông tin phụ huynh phản ánh vào buổi sáng, ngay chiều hôm đó, nhà trường đã tổ chức họp tất cả thành phần gồm: Ban giám hiệu, thanh tra nhân dân, công đoàn và gọi cô giáo M. xuống để làm rõ sự việc.

Nhà trường cũng đã mời công an cùng tham gia vào quá trình xác minh theo phản ánh của phụ huynh. "Về quy trình xác minh, nhà trường đã làm như vậy", bà Hường cho biết.

Giáo viên bị “tố” nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non: Nhà trường có kết quả xác minh ban đầu - 1

Bé Y. kể lại sự việc 

Tuy nhiên, theo hiệu trưởng này, khi phụ huynh đã có đơn lên công an huyện, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ, cung cấp các thông tin liên quan để mong sao làm rõ sự việc.

Cũng theo bà Hường, về quy trình, nhà trường đã nhận được bản tường trình cũng như qua lời cam kết của cô M.khẳng định, mình không bôi chất bẩn vào vùng kín bé Y.

Về việc trích xuất camera, bà Hường cho hay, đặc điểm các lớp học ở đây không có camera, chỉ có camera bảo vệ tổng toàn trường.

“Quá trình xác minh, nhà trường căn cứ vào bản tường trình của cô M. cho thấy chứng cứ ngoại phạm và cô không tiếp xúc với trẻ trong khoảng thời gian đó.

Hiện chúng tôi vẫn đang chờ kết quả của cơ quan công an điều tra và căn cứ để xử lý theo pháp luật”, bà Hường cho PV Dân trí biết.

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh cho rằng, cô M. đã từng có một số lần bạo hành trẻ em khác trong trường, bà Hường chia sẻ thêm: Cô M. dạy từ năm 2011. Từ khi bà làm hiệu trưởng đã 5 năm nay, chưa bao giờ nhận được tố cáo nào như phụ huynh vừa phản ánh.

Giáo viên bị “tố” nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non: Nhà trường có kết quả xác minh ban đầu - 2

Chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên về tình trạng của bé Y (ảnh: Gia đình cung cấp)

Trao đổi với PV Dân trí trước đó, chị N. - mẹ bé Y. cho biết, đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng và thông tấn báo chí về sự việc.

Cụ thể, ngày 6/3, bé gái Y. đi học về, được bà thay đồ và rửa ráy thì thấy nhiều chất dịch bẩn ở vùng kín. Chất dịch bẩn không có bọt, nhớt, dính, khó rửa, màu hơi vàng. Còn cháu kêu đau đớn, đêm giật mình khóc.

Cháu có kể lại, con vào nhà vệ sinh để đi vệ sinh thì cô M. kéo vào, đóng cửa lại. Cô tụt quần con ra và nhét cái gì vào. Cô cấm con: "Về nhà không được phô bố, phô mẹ, phô bà, phô ông, không cô đập chết”.

Vào chiều 11/3, gia đình đưa cháu Y. đến viện Trung ương Thái Nguyên khám.

Bệnh viện đã xét nghiệm vi sinh và kết luận, cháu Y. bị viêm âm đạo cấp. Bác sĩ lý giải với gia đình, bình thường trẻ con bé không bị như thế này mà chỉ những người lớn mới bị.

Trong đơn thuốc của bệnh viện này cũng ghi rõ, bệnh nhân bị viêm âm đạo do tạp khuẩn và chỉ định một số loại thuốc điều trị.

Do bức xúc, ngày 12/3, gia đình đã làm đơn trình báo công an và gửi Chủ tịch xã vào cuộc.

Mỹ Hà