Tiền Giang:

Giáo viên bị phạt tiền và đình chỉ dạy do đánh học sinh

(Dân trí) - Đưa ra nội quy áp dụng hình phạt đánh học sinh, cô giáo H.H.Tr. (dạy học ở Tiền Giang) bị Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang xử phạt hơn 3,7 triệu đồng và đình chỉ dạy 2 tháng. Cô Tr. đã viết đơn khiếu nại lên Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cùng với yêu cầu Sở này thu hồi và hủy quyết định kỷ luật.

Theo đó, vào ngày 5/9/2016, ông Đoàn Văn Chín, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với cô H.H.Tr., giáo viên dạy môn tiếng Anh, Trường THCS Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Quyết định này kết luận sai phạm của cô Tr. là đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự và nhân phẩm người học, được quy định tại Nghị định 138/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ dạy 2 tháng với cô H.H.Tr. của Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang.
Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ dạy 2 tháng với cô H.H.Tr. của Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang.

Quyết định đưa ra hai hình thức xử phạt cô H.T.Tr. là xử phạt hành chính với số tiền 3.750.000 đồng và án phạt bổ sung đình chỉ dạy 2 tháng, có hiệu lực từ ngày 6/9/2016.

Sự việc xuất phát từ đơn thư tố cáo của bà Trần Kim Chung, phụ huynh học sinh theo học cô Tr. vào năm học 2015-2016. Theo bà Chung, cô Tr. tự đặt ra nội quy đưa ra hình phạt xử phạt học sinh bằng roi. Cô đưa ra quy định này và cho rằng mình đã thỏa thuận với phụ huynh, phụ huynh im lặng không phải đối nghĩa là đã đồng thuận.

Con bà Chung đã bị cô Tr. đánh 14 roi làm cháu tổn thương về thể chất lẫn tinh thần.

Lãnh đạo nhà trường, nơi cô Tr. đang công tác thừa nhận việc có việc cô Tr. đánh học sinh bằng thước kẻ và đây là hành vi sai. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cho rằng mục đích của việc làm này của cô Tr. là vì chất lượng học tập của học sinh.

Theo bản tường trình của cô Tr., trong buổi họp phụ huynh vào đầu năm 2016, cô đã có thỏa thuận, trao đổi với phụ huynh và được phụ huynh đồng ý về hình thức kỷ luật của mình. Giáo viên và phụ huynh còn có biên bản thỏa thuận về việc dùng hình phạt với học sinh là để dạy dỗ và giáo dục các em trở thành người tốt.

Có sự phản ánh tố cáo của phụ huynh Trần Kim Chung là vì phụ huynh này vắng mặt trong buổi họp nên không nắm được cụ thể.

Được biết, cô Tr. đã viết đơn khiếu nại lên Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang với một số nội dung như cô cho rằng thanh tra ngành giáo dục chưa xác minh làm rõ sự việc, thắc mắc về số tiền xử lý vi phạm… cùng với yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh thu hồi và hủy quyết định kỷ luật mình.

Hoài Nam - Phong Nguyên

Đang được quan tâm