TPHCM:

Giáo viên bật khóc khi nghe thông báo “thưởng Tết” chỉ 500 ngàn đồng

(Dân trí) - Một số giáo viên Trường THCS Chi Lăng, quận 4, TPHCM đã bật khóc ngay sau khi hiệu trưởng thông tin, thưởng Tết năm nay chỉ 500.000 đồng/người.

Nhiều giáo viên tại Trường THCS Chi Lăng, quận 4, TPHCM phản ánh, trong cuộc họp Hội đồng Sư phạm mới đây, họ đã bật khóc khi hiệu trưởng thông báo tiền "thưởng Tết" 2020 là 500.000 đồng/giáo viên. Tính luôn tiền hỗ trợ Tết của thành phố là 1,5 triệu đồng, tổng cộng giáo viên nhận được 2 triệu đồng. 

"Tôi đã khóc ngay trong buổi họp. 2 triệu đồng không đủ tiền mua vé tàu về quê đón Tết. Ở các trường, ít nhất giáo viên cũng được 10 triệu đồng tiền cuối năm", một giáo viên chia sẻ. 

Giáo viên bật khóc khi nghe thông báo “thưởng Tết” chỉ 500 ngàn đồng - 1

Trường THCS Chi Lăng, Q.4, TPHCM

Cô cũng cho biết, nhiều giáo viên ở xa, làm việc cả năm mong chờ vào khoản tiền cuối năm để lo toan cho gia đình, giờ không biết phải xoay xở thế nào. Giáo viên có tiền thu nhập tăng thêm của thành phố nhưng khả năng qua Tết mới nhận được. 

Ngoài ra, giáo viên cũng phản ánh, trường được xây dựng gần 3 năm nay nhưng cơ sở vật chất xuống cấp, hỏng hóc chậm được sửa chữa; trang thiết bị ít được sử dụng, cũ, mất mát... Trong khi trường được chi ngân sách nên họ nghi ngờ về tính minh bạch trong quản lý tài chính của hiệu trưởng. 

Đại diện lãnh đạo Trường THCS Chi Lăng cho biết, khoản tiền cuối năm trường thông tin có thể là 500.000 - 1.000.000 đồng là dự kiến. Hiện tại, kế toán của trường đang tính toán tài chính trong năm của trường. Sau khi kiểm tra, khoản tiết kiệm còn lại của trường trong năm sẽ chia cho người lao động.

Nhà trường cũng thông tin, hàng quý, giáo viên nhận thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 của thành phố. Trường được chi tiền này còn thiếu nên phải lấy từ khoản cải cách tiền lương bù qua.  

Được biết, năm học 2017-2018, giáo viên tại Trường THCS Chi Lăng nhận được khoảng 10 triệu đồng tiền cuối năm. 

Về tình trạng trường bị xuống cấp, đại diện nhà trường cho hay Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận 4 đang khắc phục, nên do đang trong thời gian các em học nên chỉ làm được vào ngày cuối tuần. 

Lê Đăng Đạt 

Đọc thêm
Đang được quan tâm