Thứ tư, 06/03/2019 - 06:09

Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu

Dân trí

Sáng ngày 05/3, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Xuân hồng năm 2019, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), hưởng ứng năm “Thanh niên tình nguyện” 2019 và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ IX; đồng thời cung cấp nguồn máu cứu chữa người bệnh dịp sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chương trình nhằm lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng của cán bộ, giảng viên, sinh viên và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường; tuyên truyền và phát động thi đua trong Tháng Thanh niên tới các đoàn viên thanh niên trong trường.

Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu  - 1

Toàn cảnh Ngày hội Xuân hồng năm 2019 tại trụ sở chính Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tại ngày hội, TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường tới dự, động viên và tham gia hiến máu cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và hàng nghìn sinh viên đang theo học tại 3 cơ sở đến đăng ký hiến máu.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tham gia đồng hành cùng chương trình trong suốt nhiều năm qua, đóng góp tích cực trong công tác hiến máu để điều trị cho bệnh nhân.

Đặc biệt trong năm 2018, với thành tích hiến tặng hơn 3000 đơn vị máu, Đoàn thanh niên trường ĐHCNHN vinh dự được vinh danh là một trong ba đơn vị khối trường đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Lễ trao giải thưởng Giọt hồng.

Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu  - 2
Ngày hội Xuân hồng thu hút đông đảo CBGV, SV Nhà trường tham gia hiến máu

Ngày hội Xuân hồng năm 2019 được tổ chức với các hoạt động đồng hành ý nghĩa như: Chương trình nghệ thuật “Tự hào màu áo xanh”, triển lãm, giới thiệu sách, trao đổi học liệu và phong trào “Sinh viên 5 tốt”…

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, hiến máu nhân đạo - một hoạt động đậm tính nhân văn, cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch, thể hiện truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc đã luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tích cực tham gia hưởng ứng của cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường.

Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu  - 3
Thầy Hạ Bá Tiến - Giám đốc Trung tâm TT&QHCC cùng cô Trương Thị Thanh Hoài - Bí thư Đoàn trường tham gia hiến máu

Ngày hội đã thu hút hàng trăm cán bộ, giảng viên và hàng nghìn sinh viên tham gia hưởng ứng, thu nhận được gần 2000 đơn vị máu. Mỗi giọt máu trao đi sẽ mang lại niềm tin và góp thêm cơ hội sống cho người bệnh.

Đây chính là những món quà ý nghĩa của CBGV, sinh viên nhà trường dành tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. Sự chung tay của CBGV và sinh viên nhà trường đã và đang góp phần tô thắm truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam nói chung và tô đậm hình ảnh CBGV, sinh viên và nét đẹp văn hóa Đại học Công nghiệp Hà Nội nói riêng.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Ngày hội Xuân hồng 2019:

Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu  - 4
Các bạn sinh viên chụp ảnh check-in tại Ngày hội Xuân hồng 2019
Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu  - 5
Các bạn sinh viên năm nhất tham gia hiến máu tại cơ sở Hà Nam
Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu  - 6
Các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại cơ sở 2 của Trường
Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu  - 7
Một nam sinh viên tươi cười hạnh phúc khi tham gia hiến máu
Giảng viên, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội hiến tặng gần 2000 đơn vị máu  - 8
Các bạn nữ sinh háo hức nhận quà lưu niệm sau khi hiến máu

Nhật Hồng