Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế bị khiển trách về Đảng

(Dân trí) - Ngày 3/8, nguồn tin Dân trí cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế vừa công bố quyết định khiển trách về Đảng đối với ông Nguyễn Việt Đức, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế.

Theo đó, ông Nguyễn Việt Đức đã có những sai phạm trong tổ chức thi tuyển viên chức năm 2014; kỷ luật cán bộ giảng viên không đúng quy định.

Trước đó, Bộ VH,TT&DL đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Nguyễn Việt Đức, do những sai phạm nêu trên.

Liên quan đến việc trên, trong kỳ thi tuyển viên chức tổ chức từ ngày 21-26/4/2014 do ông Nguyễn Việt Đức làm Chủ tịch Hội đồng thi, có 18 thí sinh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn vẫn được dự thi. Đặc biệt, có 2 người con gái của ông Nguyễn Việt Đức tham dự kỳ thi đều trúng tuyển.

 

381-9a1bb
Học viện Âm nhạc Huế đã xảy ra nhiều sự việc lùm xùm gây bất ổn cho nội bộ trong thời gian qua

 

Bên cạnh đó, thí sinh H.L.Q.A không đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo dự thi ngạch chuyên viên vẫn được dự thi, trong khi đó nhiều cán bộ công tác lâu năm, kết quả thi tốt lại bị trượt.

Ngoài ra, qua kiểm tra hồ sơ, Bộ VH,TT&DL còn phát hiện 3 trường hợp được Học viện Âm nhạc Huế đề nghị công nhận kết quả trúng tuyển, nhưng thực tế không đúng tiêu chuẩn, điều kiện dự thi.

Đại Dương

 

Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế bị khiển trách về Đảng - 2

 

Đang được quan tâm