Thứ năm, 02/06/2016 - 10:32

An Giang:

Giám định ADN giảng viên không phải là bố đứa trẻ, nữ sinh viên nhận kỷ luật

Sau khi có kết quả giám định ADN, giảng viên A. không phải là cha đẻ của đứa bé, nữ sinh viên đã rút đơn khởi kiện; đồng thời giảng viên A. yêu cầu nhà trường xử lý kỷ luật nữ sinh viên này, vì tố cáo không đúng sự thật…

Ngày 31-5, nguồn tin riêng của PV Báo CAND cho biết, qua các thủ tục xử lý hành chính, xem xét tại Hội đồng kỷ luật cấp khoa, cấp trường, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang vừa có Quyết định số 776/QĐ-ĐHAG, kỷ luật với hình thức cảnh cáo một nữ sinh viên tố cáo giảng viên có quan hệ bất chính, dẫn đến có con.

Lý do, nữ sinh viên này đã có hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự nhà giáo. Trong buổi họp công bố Quyết định kỷ luật, nữ sinh viên này đã thành khẩn nhận sai phạm, xin lỗi giảng viên cùng gia đình và được sự chấp nhận của họ.

Trước đó, nữ sinh viên này đã gửi đơn tố cáo lên Ban Giám hiệu Trường ĐH An Giang với nội dung: trong quá trình học tập tại Trường ĐH An Giang, tôi có quen giảng viên A. Người này dỗ dành, ép tôi quan hệ tình dục và hứa sẽ cưới tôi. Khi tôi có thai, A. yêu cầu tôi phá thai và đưa 5 triệu đồng. Thời điểm này, A. lại chuẩn bị đám cưới với người khác.

Tôi giữ lại đứa bé, nhưng A. và gia đình tỏ thái độ hăm dọa, xúc phạm tôi, nên tôi cùng gia đình phải bỏ đi sinh sống ở địa phương khác. Tôi mong nhà trường xem xét lại tư cách đạo đức của giảng viên A. để có hình thức kỷ luật theo quy định.

Sau khi nhận đơn tố cáo của nữ sinh viên, Ban Giám hiệu Trường ĐH An Giang chỉ đạo Phòng Thanh tra - Pháp chế xử lý đơn theo trình tự thủ tục. Ngày 3-9-2015, trường mở cuộc họp, với sự tham dự của các bên có liên quan để đối chất làm rõ vụ việc. Giảng viên A. không thừa nhận nội dung tố cáo, cho rằng mình không có quan hệ yêu đương nên không thể có con với nữ sinh viên này.

Trong quá trình công tác, giảng viên A. được đánh giá cao về năng lực; chấp hành tốt nội quy, quy chế nhà trường. Mặt khác, sinh viên cũng không đưa ra được bằng chứng xác thực. Hai bên thống nhất, khởi kiện để yêu cầu tòa án xác định cha của đứa bé. Qua giải quyết tố cáo, Trường ĐH nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm Luật Hình sự nên tiến hành chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang để có xác minh, giải quyết…

Sau khi giám định AND, ngày 31-12-2015, Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại TP.Hồ Chí Minh kết luận, giảng viên A. không phải là cha đẻ của đứa bé. Nữ sinh viên đã rút đơn khởi kiện giảng viên A; đồng thời phía giảng viên A. yêu cầu Trường ĐH An Giang xử lý kỷ luật nữ sinh viên trên…

Theo CAND