Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là lời tri ân dâng tặng các thầy cô giáo

(Dân trí) - "Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là những sản phẩm trí tuệ được trao giải như những lẵng hoa tri ân, xin được dâng tặng các thế hệ thầy cô giáo trong cả nước để được bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã và đang dày công vun đắp trí tuệ sáng tạo của những Nhân tài Đất Việt không ngừng tỏa sáng..."

Đó là phát biểu của ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nhân tài Đất Việt trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt tối ngày 19/11 tại Hà Nội.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là lời tri ân dâng tặng các thầy cô giáo - 1

Tại Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016, GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhận định, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một trong nhiều giải thưởng đã góp phần quan trọng khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam.

"Cuộc thi lần này có dấu ấn đặc biệt, phải nói rằng Giải Nhân tài Đất Việt là một trong những giải tiên phong tuyên dương khởi nghiệp sáng tạo của người Việt Nam. Mà đây là sứ mệnh của 20 năm tới nếu nước ta muốn phát triển nhanh hơn, bền vững hơn" - ông Nhân nhấn mạnh.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 là giải thưởng uy tín do Báo Dân trí, Đài Truyền hình Việt Nam và VNPT tổ chức, quy tụ nhân tài trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin. Năm nay, giải thưởng đã bước sang năm thứ 12. Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 12 năm qua luôn được tổ chức trao vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tại buổi lễ trao giải, ông Phạm Huy Hoàn trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ, "Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban tổ chức xin phép các nhà khoa học, các thí sinh xin kính chuyển những sản phẩm trí tuệ được trao giải như những lẵng hoa tri ân, xin được dâng tặng các thế hệ thầy cô giáo trong cả nước, để được bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã và đang dày công vun đắp trí tuệ sáng tạo của những Nhân tài Đất Việt không ngừng tỏa sáng trong lễ trao giải Nhân tài Đất Việt".


Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Với ý nghĩa đó, bạn Lê Công Thành, trưởng nhóm đạt Giải Nhất CNTT hệ thống Triển vọng với sản phẩm Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC, xúc động sau khi nhận giải thưởng: “Đây thực sự là niềm vinh dự lớn lao với một công ty startup bởi con đường startup không phải là màu hồng mà đầy chông gai. Chúng tôi còn thiếu nhiều mảnh ghép và chúng tôi hy vọng giải thưởng sẽ là một mảnh ghép giúp chúng tôi trên bước đường sắp tới.

Trong quá trình khởi nghiệp, chúng tôi xin cảm ơn gia đình, bố mẹ đó là những người luôn kiên nhẫn, làm chỗ dựa cho chúng tôi. Chúng tôi xác định, mình khởi nghiệp có thể mất hết nhưng vẫn còn gia đình phía sau. Có điều trùng hợp là đa phần bố mẹ của các thành viên trong nhóm đều là các thầy cô giáo".


Lê Công Thành, trưởng nhóm đạt Giải Nhất CNTT hệ thống Triển vọng

Lê Công Thành, trưởng nhóm đạt Giải Nhất CNTT hệ thống Triển vọng

"Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin chúc mừng các thầy cô giáo ở Việt Nam và dành giải thưởng này như lời tri ân chân thành nhất tới những thầy cô giáo của thành viên trong nhóm, xin kính dâng, kính tặng tới các thầy cô vì không có tri thức của các thầy cô truyền dạy thì chúng tôi không bao giờ có cơ hội đứng trên bục ngày hôm nay" - Lê Công Thành bày tỏ.

Nhật Hồng

Tin liên quan
“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam”

“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam”

“Giải Nhân tài Đất Việt là một trong những giải tiên phong tuyên dương khởi nghiệp sáng tạo của người Việt Nam. Đây là sứ mệnh của 20 năm tới nếu nước ta muốn phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói.
Dòng sự kiện: Nhân tài Đất Việt 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm